[FULL] ebook Sinh học Campbell Biology bản tiếng Việt và tiếng Anh

Ebook Sinh học Campbell Biology bản tiếng Việt (8th) và tiếng Anh (11th)

Ebook Sinh học Campbell Biology 8th Edition (bản tiếng Việt)

Để giúp các bạn học sinh, sinh viên và những người quan tâm đến Sinh học vượt qua được những thách thức nói trên, NXB Giáo dục Việt Nam đã xin và được cấp phép bản quyền dịch và xuất bản bằng Tiếng Việt cuốn sách Sinh học Biology của N.A. Campbell, J.B Reece, L.A Urry, M.L Cain, S.A Wasseman, P.V Minorsky và R.B Jackson do NXB Pearson Benjamin Cumming Hoa Kỳ xuất bản lần thứ 8 (năm 2008).

Đây là cuốn sách giáo khoa đại cương về Sinh học được dùng để giảng dạy cho sinh viên những năm đầu của các trường đại học và sách tham khảo cho học sinh bậc trung học phổ thông yêu thích Sinh học ở nhiều nước trên thế giới.

Cuốn sách này được chọn làm sách tham khảo chính cho các kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế diễn ra hằng năm vì tính chính xác, cập nhật và tính sư phạm của cuốn sách. Sách đã được xuất bản và dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên thế giới và là một trong số sách giáo khoa bán chạy nhất thế giới.

Sách Sinh học Campbell Biology này được biên soạn rất dễ hiểu giúp người đọc có thể tự học, tự hệ thống hóa kiến thức để có thể nắm bắt được những kiến thức cốt lõi của Sinh học cũng như cung cấp cho những người yêu thích môn Sinh học cách nghiên cứu, khám phá Sinh học một cách hiệu quả nhất.

Sinh học Campbell (Biology) bản tiếng Việt

Bên cạnh việc đi sâu vào các phân môn ở mức độ phân tử thì giờ đây Sinh học lại cần phải được xem xét một cách có hệ thống (Sinh học hệ thống) để xem các bộ phận cấu thành nên sự sống tương tác với nhau ra sao như những hệ mở, tự điều chỉnh từ cấp độ tế bào đến cơ thể, quần thể, quần xã cũng như sự tương tác qua lại của sự sống ở các cấp độ khác nhau.

Để làm được điều này, với văn phong trong sáng, đơn giản các tác giả đã dẫn dắt người đọc đi từ chương đến chương khác và dùng các chủ đề khâu nối (như chủ đề tiền hóa) để khâu nối kiến thức vụ vặt, chi tiết của các phần một cách hệ thống.

Với cách làm như vậy cuốn sách giúp người đọc có thể giúp người đọc có thể hiểu được thế giới sống có thể được tổ chức thành các cấp bậc như những hệ thống mở liên tục tự điều chỉnh và không ngừng tiến hóa thích nghi với sự thay đổi của môi trường.

Các tác giả cũng cung cấp rất nhiều hình ảnh màu, các mô hình để người đọc dễ học. Ngoài ra, để hướng dẫn người đọc làm quen với các phương pháp nghiên cứu Sinh học, các tác giả còn đưa ra mục: “Tìm hiểu khoa học” trong đó mô tả các thí nghiệm gốc, cách bố trí thí nghiệm, các kết quả thu được cùng những kết luận cần thiết được các nhà khoa học đúc rút ra từ những thí nghiệm đó.

Đọc giả cũng không thể nào bỏ qua được các bài phỏng vấn các nhà khoa học đầu ngành ở đầu mỗi phần của cuốn sách. Với những câu phỏng vấn gợi mở và các câu trả lời rất thú vị về cuộc đời và những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đã thực sự làm cho đọc giả thêm ham muốn nghiên cứu khám phá Sinh học.

Để chuyển tải được tinh thần của cuốn sách, NXB Giáo dục Việt Nam đã mời đội ngũ dịch giả tâm huyết có trình độ Tiếng Anh và chuyên môn giỏi đã và đang là giảng viên của nhiều trường Đại học, học viện nghiên cứu đầu ngành của Việt Nam tham gia dịch cuốn BIOLOGY từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt.

Chúng tôi hy vọng cuốn sách này không chỉ giúp học sinh, sinh viên học tập và nghiên cứu sinh học, công nghệ sinh học một cách có hiệu quả mà còn giúp cho giáo viên có thể tham khảo thêm về phương pháp giảng dạy Sinh học ở các bậc từ trung học phổ thông đến đại học và sau đại học.

Với giá thành cao, nhiều học sinh, sinh viên khó có thể tự mình sở hữu bản in của cuốn sách Sinh học Campbell (bản tiếng Việt). Một số thành viên trong cộng đồng sinh học ở Việt Nam đã scan cuốn sách và phát hành bản ebook của Sinh học Campbell (bản tiếng Việt). Dẫu vậy, việc tìm kiếm và tải bản ebook vẫn còn khó khăn (khó tìm ra link tải sách, phải tạo tài khoản để tải và/hoặc file bị chia thành nhiều phần nên tải mất nhiều thời gian, đồng thời quá trình tải bị chuyển tiếp qua nhiều trang trung gian, không an toàn) và làm nản lòng những ai đang muốn sở hữu.

Vì vậy, chúng tôi đã giúp bạn khắc phục tất cả các khó khăn trên, đồng thời giúp các bạn giảm dung lượng sách xuống đáng kể (từ 1.13 Gb xuống 687 Mb). Để tải sách hoàn toàn miễn phí, các bạn click vào link bên dưới là có thể tải trực tiếp:

Link tải ebook Campbell Biology (bản tiếng Việt): https://bit.ly/Campbell-8th-VN

Ebook Sinh học Campbell 11th Edition (bản tiếng Anh)

Với nhiều độc giả Việt Nam hiện nay, nhất là các sinh viên, có khả năng đọc và tra cứu tốt các tài liệu bằng tiếng Anh. Còn gì tuyệt vời hơn khi được đọc bản đẹp, cập nhật mà lại tăng khả năng tiếng Anh của mình!

Chính vì điều này, chúng tôi đã sưu tầm và chia sẻ với các bạn bản tiếng Anh mới nhất của cuốn sách này – lần tái bản thứ 11 (11th Edition), bản in có chất lượng siêu đẹp.

ebook Campbell Biology 11th Edition

Nội dung cập nhật mới của sách Sinh học Campbell

Dưới đây chúng tôi giúp các bạn tóm tắt một số đặc điểm mới mà nhóm tác giả đã phát triển cho bản thứ mười một này…

Visualizing Figures & Visual Skills Questions giúp sinh viên thực hành trong việc chú thích và tạo ra cách trình bày trực quan trong sinh học. Các hình ảnh đã được đính kèm các câu hỏi giúp hướng dẫn sinh viên khám phá ra cách mà các sơ đồ, hình ảnh, mô hình biểu diễn và phản ánh các quá trình hay hệ thống sinh học…

Problem-Solving Exercises. Bài tập giải quyết vấn đề thách thức sinh viên trong việc áp dụng các kỹ năng khoa học và phân tích dữ liệu trong việc giải quyết các vấn đề thực tế. Các bài tập này được thiết kế để thu hút sinh viên thông qua các nghiên cứu trường hợp hấp dẫn và tạo điều kiện thực hành với kỹ năng phân tích dữ liệu…

Ready-to-Go Teaching Modules có ở các các chủ đề quan trọng, cung cấp những chỉ dẫn với cách phân chia để sử dụng trước hoặc sau giờ học, cũng như các hoạt động trong giờ học….

Integrated text and media: Các tài liệu tham khảo dạng media trong sách đã in dẫn sinh viên  đến với sự dồi dào của các tài nguyên tự học trực tuyến …

Get Ready for This Chapter: những câu hỏi chuẩn bị cho chương mới giúp kiểm tra nhanh chóng hiểu biết của sinh viên về mức độ thông tin căn bản cần để hiểu kiến thức ở chương mới, …

Link tải sách Campbell Biology 11 (tiếng Anh): https://bit.ly/Campbell-11th-EN

Ban biên tập Sinh Học Online
tapchisinhhoc.com

4.1/5 - (37 votes)