Bí mật Tam giác quỷ Bermuda lộ diện, hé lộ nhiều nguyên nhân mất tích kì lạ

bí ẩn tam giác quỷ Bermuda

Bí mật Tam giác quỷ Bermuda lộ diện, hé lộ nhiều nguyên nhân mất tích kì lạ

Chuyên gia vật lý người Australia nhận định, nguyên nhân gây nên hàng loạt vụ mất tích kỳ bí ở “Tam giác quỷ” Bermuda hóa ra đều do lỗi của con người.

Tam giác quỷ Bermuda là một trong những câu hỏi mà nhân loại kiếm tìm trong nhiều năm qua. Không ít phán đoán được đưa ra nhằm giải mật mã khu vực nguy hiểm này. Tuy nhiên, nhận định của Tiến sĩ Karl Kruszelnicki, một chuyên gia nổi tiếng người Australia sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn về bức màn bí ẩn thực sự của tam giác quỷ Bermuda, thông qua những thông tin rất hữu ích dưới đây.

Nguyên nhân hé mở

Trước đó, nhiều người cho rằng một thế lực thần bí nào đó đã thống trị và chi phối Bermuda trở thành khu vực “tử thần”. Nhiều tàu thuyền và máy bay đều mất tích một cách bí ẩn khi đi qua khu vực khét tiếng này.

tam giác quỷ Bermuda, bí ẩn Đại Tây Dương, khu vực bí ẩngiải mã bí ẩn tam giác quỷ Bermuda, thế lực bí ẩn, Đại Tây Dương

Tuy nhiên, Tiến sĩ Karl Kruszelnicki cho rằng, những vụ mất tích kỳ bí xảy ra ở tam giác quỷ Bermuda, khu vực vùng biển rộng hơn 700.000 km ở giữa Florida, Puerto Rico và đảo Bermuda thuộc phía bắc Đại Tây Dương, đều là do lỗi xuất phát ở con người.

Cụ thể, trái ngược với những suy đoán của con người rằng Bermuda là khu vực tồn tại một thế lực siêu nhiên thì thực chất tam giác quỷ này không thực sự nổi bật nếu chỉ xét theo số lượng các vụ mất tích.

Ông Kruszelnicki cho biết, theo dữ liệu của công ty bảo hiểm Lloyds ở London (Anh) và lực lượng tuần duyên Mỹ, số vụ máy bay mất tích ở tam giác Bermuda cũng tương tự như bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Khu vực này gần xích đọa, gần quốc gia giàu có là Mỹ. Do đó, đây là nơi có nhiều tàu thuyền và máy bay lưu thông“.

Phân tích ví dụ, “giải mật” nguyên nhân

Để chứng minh cho lập luận của mình, Tiến sĩ Kruszelnicki đã đề cập tới ví dụ điển hình là vụ mất tích của 5 máy bay ném ngư lôi TBM Avenger của Mỹ trong quá trình bay huấn luyện Flight 19 vào năm 1945 cùng với thủy phi cơ được phái đi sau đó để tìm kiếm.

Dù rất cố gắng nhưng các nhà chức trách đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về xác máy bay hay tưng tích của các phi hành đoàn.

Sự biến mất đột ngột khiến không ít người bàn tán và suy đoán về nguyên nhân kỳ lạ ở vùng tam giác Bermuda.

Nhưng ông Kruszelnicki nhấn mạnh, từ dữ liệu điện đàm vào đêm đội máy bay gặp nạn cho thấy các phi công cấp dưới đề nghị bay về hướng tây nhưng biên đội trưởng Charles Taylor lại bay về hướng đông. Do đó, tiến sĩ người Australia cho rằng, rất có thể máy bay tìm kiếm không hề mất tích mà thực chất bị nổ tung.

Kruszelnicki cho hay, trong tổ bay này chỉ có một phi công dày dạn kinh nghiệm, số còn lại thì vẫn còn thiếu “va chạm” thực tế. Bên cạnh đó, thời tiết xấu cũng là một tác nhân gây ảnh hưởng với những con sóng cao tới 15 mét.

Phân tích cụ thể của Tiến sĩ Kruszelnicki có thể thấy, nguyên nhân gây nên những vụ mất tích bí ẩn ở tam giác quỷ hóa ra lại là lỗi ở con người.

lý giải bí ẩn về tam giác Bermuda

NOAA lên tiếng về tam giác quỷ Bermuda

Trong nhiều năm qua, có rất nhiều các nhà khoa học ở khắp nơi trên thế giới đã từng đưa ra các lý giải tương tự về những vụ mất tích kỳ bí ở Tam giác quỷ.

Cục quản lý địa dương và khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) khẳng định, hiện tượng mất tích ở tam giác Bermuda cũng tương tự với những nơi có mật độ lưu thông hàng hải và hàng không khác trên thế giới.

NOAA nhấn mạnh: “Đại dương luôn là một bí ẩn đối với con người và khi thời tiết xấu hoặc có chiều hướng kém thì đó có thể trở thành một nơi rất nguy hiểm. Điều này đúng trên toàn thế giới. Không thấy có bằng chứng tam giác Bermuda diễn ra nhiều vụ mất tích bí ẩn hơn so với các vùng biển khác đông phương tiện di chuyển qua lại“.

Tương tự quan điểm của NOAA, Lực lượng tuần duyên Mỹ (USCG) cho rằng, tam giác Bermuda không phải là khu vực địa lý đặc biệt nguy hiểm với các tàu thuyền hoặc máy bay.

Khi tiến hành rà soát nhiều vụ mất tích trong những năm qua, không có dấu hiệu nào chỉ ra các tai nạn do nguyên nhân bất thường xảy ra. Không phát hiện thấy nhân tố siêu nhiên nào“, USCG nhận định.

“Tam giác quỷ” Bermuda, lý giải nhưng vẫn bí ẩn

Tam giác Bermuda hay còn được gọi là “Tam giác Quỷ”, một khu vực nằm ở tây bắc Đại Tây Dương, giáp với Bermuda, Puerto Rico, Melbourne va Florida (Mỹ).

Đây là vùng biển nổi tiếng huyền bí với nhiều vụ máy bay, tàu thuyền mất tích kỳ lạ. Kể từ khi được ghi nhận vào năm 1851, ước tính có khoảng 8.127 người đã mất tích bí ẩn ở Tam giác Bermuda.

Những vụ mất tích kinh hoàng có thể kể đến như vào năm 1918, một chiếc tàu “khổng lồ” USS Cyclops với 309 người cùng nhiều trang thiết bị đầy đủ hệ thống thu phát sóng vô tuyến điện, đột nhiên biến mất sau khi rời cảng Barbados.

Đây được coi là một trong những vụ mất tích chấn động nhất trong lịch sử của Hải quân Mỹ. Con tàu không để lại bất cứ tín hiệu cầu cứu nào và người ta cũng không thể tìm thấy dấu vết của vụ mất tích bí ẩn.

tàu USS Cyclops trước khi mất tích

Hình ảnh con tàu USS Cyclops trước khi mất tích.

Năm 1948, chiếc máy bay mang tên “Siperfort” dù đã kịp gửi tín hiệu khẩn cấp nhưng mọi tìm kiếm đều đi vào ngõ cụt.

Năm 1991: Một phi công bay thử nghiệm trên chiếc máy bay tiêm kích Grumman Cougar sau khi gửi báo cáo chỉ huy để tăng độ cao đã biến mất hoàn toàn trên màn hình radar. Nhiều nhà khoa học đã đưa ra những nguyên nhân bí ẩn tồn tại ở tam giác Bermuda.

Cụ thể, trong một công bố vào tháng 4/2016, nhóm chuyên gia tại Đại học Na Uy cho rằng, khả năng đe dọa tàu thuyền của bọt khí methane có thể chính là nguyên nhân dẫn đến sự biến mất kỳ lạ của những con tàu đi qua tam giác Bermuda.

Dù có khá nhiều lý giải về “tam giác quỷ” nhưng có vẻ như vùng biển này vẫn còn là một bí ẩn trong tâm trí của con người. Cái tên tam giác Bermuda luôn là một chủ đề hấp dẫn các nhà văn và những nhà làm phim theo đuổi với vô số cuốn sách và nhiều bộ phim ăn khách.

Con người luôn muốn tìm kiếm, khám phá những bí ẩn huyền bí và đó là lý do “tam giác quỷ” luôn có sức hút với nhân loại trong suốt gần 200 năm qua.

>> Đọc thêm:

Theo Soha News

www.tapchisinhhoc.com

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply