Họp báo Triển lãm quốc tế về Công nghệ Thí nghiệm – Analytica Viet Nam 2017

Họp báo Triển lãm quốc tế về Công nghệ Thí nghiệm,  Analytica Viet Nam 2017, công nghệ phân tích, công nghệ sinh học, kết nối, giải pháp, khoa học và công nghệ, cung cầu

Họp báo Triển lãm quốc tế về Công nghệ Thí nghiệm – Analytica Viet Nam 2017

100 đơn vị đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ hội tụ trong triển lãm quốc tế Analytica Việt Nam diễn ra từ 29 đến 31/3, tại Hà Nội.

27/3/2017 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo về Triển lãm Quốc tế lần thứ 5 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Viet Nam 2017). Tham dự họp báo TS. ông Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia; bà Eva Sauerborn, Giám đốc Analytica Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Dũng, Tổng thư ký Hội các phòng thí nghiệm Việt Nam (VinaLab); ông Lưu Trường Thọ, Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị KH&CN Kim Ngân; ông Nguyễn Xuân Cường – Phó giám đốc Công ty CP quốc tế Đông Dương cùng các đại biểu đến từ các doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí.

Analytica Vietnam 2017, do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Bộ KH&CN) phối hợp với Tổ chức Dịch vụ Hội chợ Triển lãm Quốc tế – IMAG thuộc Tập đoàn Messe Munchen (CHLB Đức) tổ chức, sẽ chính thức diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 29 – 31/3/2017 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Hà Nội. Mục đích chính của Analytica Vietnam 2017 là xúc tiến chuyển giao công nghệ, tạo cơ hội cho các tổ chức KH&CN Việt Nam, các doanh nghiệp, các tổ chức dịch vụ phân tích, kiểm định, chẩn đoán, các hiệp hội, ngành nghề có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về những công nghệ và thiết bị tiên tiến hiện đại trên thế giới; Tạo điều kiện giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài, nâng cao trình độ kỹ thuật và công nghệ phân tích, chẩn đoán nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nghiên cứu khoa học, bảo vệ sức khỏe con người.

Tại buổi họp báo, giới thiệu về vai trò của Analytica Việt Nam 2017, TS. Lê Xuân Định – Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia cho biết: “Đây là lần thứ 5 sự kiện Analytica được tổ chức tại Việt Nam và đối tượng chính của Analytica Viet Nam 2017 là hướng đến các doanh nghiệp của Việt Nam. Analytica Viet Nam 2015 đã thu hút khoảng gần 100 công ty đến từ 15 quốc gia, với diện tích trưng bày khoảng 3500m2, cùng một lượng đông khách tham quan đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Analytica Viet Nam 2015 cũng đã nhận được nhiều đánh giá khách quan và tích cực từ phía đơn vị tổ chức triển lãm cũng như khách tham quan chuyên ngành. Với mục đích giới thiệu các công nghệ, thiết bị và kết quả nghiên cứu của các viện, trường đại học, công ty, tập đoàn của các nước tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học, Analytica Việt Nam 2017 sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt, giúp cho các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân có thể tìm thấy các công nghệ, thiết bị và đối tác hợp tác chiến lược nhất”.

Triển lãm Analytica Việt Nam 2017, Analytica Việt Nam, Analytica Viet Nam

Theo ông Lê Xuân Định, Analytica là một trong những hình thức hoạt động xúc tiến phát triển thị trường công nghệ cao, có vai trò quan trọng trong việc kết nối cung và cầu công nghệ, thiết bị cũng như giúp cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu công nghệ cao, thiết bị hiện đại có thể giảm được chi phí tìm kiếm, được trực tiếp tiếp cận các nhà cung cấp nước ngoài, có khả năng so sánh, lựa chọn, và tránh được nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ. Hơn nữa, trong giai đoạn hội nhập kinh tế thế giới hiện nay, chất lượng của công tác phân tích, chẩn đoán cũng có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu cũng như đối với công tác kiểm tra, kiểm soát, giám định chất lượng, công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ, công tác phân tích phục vụ chăm sóc sức khỏe con người.

Các hoạt động chính trong khuôn khổ Triển lãm Analytica Việt Nam 2017 là trưng bày giới thiệu công nghệ, thiết bị và dịch vụ: Analytica Việt Nam 2017 sẽ có khoảng 100 đơn vị tham gia đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Pháp, Anh, Nhật Bản, Ý, Hà Lan, Nga, Bungaria, Scotland, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapo, Malaixia, Trung Quốc, Thái Lan tham gia trưng bày, giới thiệu các công nghệ, thiết bị và giải pháp mới nhất trong lĩnh vực sau:

* Công nghệ phân tích: Các thiết bị phân tích công cụ, sắc phổ, quan phổ, xử lý hình ảnh quang học và kính hiển vi; * Lĩnh vực đo lường và kiểm tra/quản lý chất lượng: Quản lý chất lượng trong công nghiệp, thử nghiệm và kiểm tra vật liệu, đặc điểm và thuộc tính của vật liệu, quản lý chất lượng trong các ngành dược phẩm và ngành công nghiệp.

* Công nghệ phòng thí nghiệm: Thiết bị và máy móc thí nghiệm, các hệ thống dữ liệu và tư liệu thí nghiệm, dụng cụ phòng thí nghiệm, hóa chất, thuốc khử và vật tư tiêu hao.

* Khoa học sự sống và công nghệ sinh học: Phân tích sinh học, hóa sinh, tin học, công nghệ phòng thí nghiệm trong lĩnh vực công nghệ sinh học và khoa học sự sống, y học và chẩn đoán.

Bên cạnh các hoạt động triển lãm thuần túy, Analytica Vietnam 2017 cũng tổ chức các chương trình hội thảo quốc tế chất lượng cao với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Các bài thuyết trình giới thiệu những xu hướng và kết quả n mới nhất trong các kĩnh vực về Phân tích cơ bản/Sắc ký và khối phổ, phân tích môi trường, phân tích thực phẩm và cải thiện chất lượng, phân tích dược phẩm và chẩn đoán y học của những nhà khoa học nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt, Hội thảo “Xã hội hóa hoạt động thử nghiệm – Cơ hội và Thách thức” với mục đích nâng cao nhận thức của các đơn vị nghiên cứu KH&CN, doanh nghiệp về những cơ hội và thách thức đối với ngành thử nghiệm Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế do Hội Các phòng thử nghiệm Việt Nam (VINALAB) tổ chức sẽ là cơ hội tốt, có ý nghĩa không chỉ đối với các nhà khoa học mà còn hỗ trợ doanh nghiệp những giải pháp, cách tiếp cận mới, tiên tiến để kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, tại Triển lãm lần này sẽ diễn ra các buổi hướng dẫn dành cho các chuyên gia phân tích, nhân viên phòng thí nghiệm, các nhà quản lý và nhân viên bộ phận đảm bảo chất lượng, các tổ chức nghiên cứu lâm sàng, các phòng thí nghiệm và các cơ quan quản lý với nội dung chủ yếu là những phương pháp hiệu chuẩn phù hợp với các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, một sự kiện rất đáng chú ý và là lần đầu tiên xuất hiện tại Analytica Việt Nam đó là Sự kiện “An toàn phòng thí nghiệm”. Tại đây, khách tham quan có thể quan sát những minh họa về sự cố cháy nổ và thu thập được những kinh nghiệm quý từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Theo NASATI

www.tapchisinhhoc.com

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply