Cơ thể sẽ thay đổi như thế nào khi ăn 2 quả chuối mỗi ngày

Cơ thể thay đổi như thế nào khi ăn 2 quả chuối mỗi ngày

Cơ thể sẽ thay đổi như thế nào khi ăn 2 quả chuối mỗi ngày

Thực phẩm lành mạnh thường không có hương vị tuyệt vời. Nhưng với chuối lại là ngoại lệ. Và dưới đây là những bằng chứng chỉ rõ tại sao ăn 2 quả chuối mỗi ngày sẽ giúp cải thiện mạnh mẽ những vấn đề sức khỏe.

1. Áp lực động mạch sẽ quay về bình thường

Những quả chuối có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả bởi chúng chứa tới 420 mg kali.

2. “Đốt cháy” số cân nặng thừa

Chuối rất giàu chất xơ, làm bạn không muốn ăn thêm thứ gì khác sau khi đã ăn nó. Chuối cũng rất giàu tinh bột mà có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn và khiến bạn ngừng tăng cân. Nó cũng làm giảm đường trong máu và tăng nhạy cảm của cơ thế với insulin.

Nếu tế bào của cơ thể không nhạy với insulin, chúng sẽ không thể hấp thu glucose, và tuyến tụy sẽ bắt đầu sản xuất ra insulin với lượng lớn hơn. Và việc cơ thể có tích tụ mỡ hay không phụ thuộc rất nhiều vào lượng insulin có trong cơ thể.

3. Không còn nguy cơ thiếu máu

Thiếu máu gây mệt mỏi, khó thở. Đó là hậu quả của việc giảm hồng cầu và nồng độ hemoglobin thấp trong máu. Chuối cũng rất giàu sắt, một vi chất chính kích thích sự sản sinh ra các tế bào hồng cầu.

Chuối cũng rất giàu vitamin B6, vốn có khả năng điều chỉnh đường huyết, rất có ích với người thiếu máu.

4. Cải thiện tiêu hóa

Chuối rất dễ tiêu hóa và không gây kích thích đường ruột. Chất kháng tinh bột trong chuối không bị tiêu hóa sẽ được đưa đến tận ruột già, nơi nó trở thành nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các khuẩn có ích.

Chuối cũng có thể ăn khi một người bị viêm dạ dày và ợ nóng, khôi phục lại các chất khoáng bị mất đi do tiêu chảy.

5. Giảm stress

Chuối cũng giúp cải thiện cảm xúc vì rất giàu tryptophan, một chất giúp cơ thể sản sinh serotonin – hooc môn hạnh phúc.

Trung bình, ăn mỗi quả chuối sẽ có 27 mg magie. Khoáng chất này chịu trách nhiệm tạo ra cảm xúc vui vẻ và ngủ ngon.

6. Bổ sung vitamin do suy dinh dưỡng

Chuối rất giàu vitamin B6. Trung bình 1 quả chuối sẽ đáp ứng 20% nhu cầu vitamin B6 hàng ngày. Nó giúp cơ thể sản snh insulin, hemoglobin, và amino acid, vốn rất cân để tạo ra những tế bào khỏe mạnh.

Mặc dù chúng ta thường nghĩ rằng cam và dâu mới chứa nhiều vitamin C nhất nhưng chuối có thể đáp ứng 15% nhu cầu vitamin C mỗi ngày. Vitamin C là chất chống ôxy hóa quan trọng, giúp trung hòa các gốc tự do gây hại. Nó cũng giúp duy trì mạch máu khỏe mạnh và sản sinh collagen.

7. Tăng cường năng lượng

Kali trong chuối giúp bảo vệ các cơ khỏi tình trạng chuột rút, trong khi chất tinh bột đường lại cung cấp đủ năng lượng để tham gia một bài tập thể dục cường độ cao.

Xem thêm:

Theo Dân Trí

www.tapchisinhhoc.com

4.2/5 - (5 votes)

Leave a Reply