Nghiên cứu loại bia probiotic mới làm tăng khả năng miễn dịch

bia probiotic, tăng khả năng miễn dịch

Nghiên cứu loại bia probiotic mới làm tăng khả năng miễn dịch

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore, đã tạo ra một loại bia probiotic có lợi cho sức khoẻ, có thể làm tăng khả năng miễn dịch và cải thiện sức khoẻ đường ruột.

Loại bia này kết hợp Lactobacillus paracasei L26 probiotic, có khả năng trung hoà các độc tố và virut và điều hòa hệ miễn dịch.

>> Đọc thêm: Chủng vi sinh vật chuẩn Lactobacillus paracasei

Chan Mei Zhi Alcine, thuộc Chương trình Khoa học và Công nghệ Thực phẩm tại NUS cho biết: “Lợi ích sức khoẻ của probiotic đã được biết đến“. “Mặc dù vi khuẩn tốt thường có trong thực phẩm đã được lên men, nhưng hiện tại chưa có loại bia nào trên thị trường có chứa probiotic. Phát triển đủ lượng probiotic sống trong bia là một thách thức vì các loại bia có chứa hoa bia ngăn ngừa sự phát triển và tồn tại của probiotic.

bia probiotic, vi khuẩn axit lactic, vi sinh vật probiotic

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã nhân rộng probiotic và nấm men trong môi trường đơn thuần và thay đổi các quá trình lên men truyền thống, duy trì số lượng sống của chủng probiotic.

Theo Chan, đối với loại bia này, chúng tôi sử dụng loại vi khuẩn axit lactic như một vi sinh vật probiotic. Nó sẽ sử dụng đường có trong men bia để tạo ra axit lactic có vị chua, kết quả là tạo ra loại bia có mùi vị sắc nét và đậm đặc. Sản phẩm cuối cùng, có thể mất hàng tháng để pha chế, có hàm lượng cồn khoảng 3.5%.

>> Đọc thêm:

Theo Sức khỏe & Đời sống

www.tapchisinhhoc.com

5/5 - (6 votes)

Leave a Reply