Hoa Lan Mặt Khỉ Dracula simian – Loài hoa lan có hình dáng kỳ lạ

Hoa Lan Mặt Khỉ, Dracula simian, hoa lan, hoa phong lan

Hoa Lan Mặt Khỉ Dracula simian – Loài hoa lan có hình dáng kỳ lạ

Loài hoa lan kỳ lạ này chỉ sinh sống ở những khu rừng mây có độ cao lên tới 1.000m-2.000m ở đông nam Peru và Ecuador, vì vậy rất ít người được tận mắt chứng kiến hình dáng kỳ lạ của nó.

Loài hoa lan này có tên khoa học là Dracula simia. Dracula nghĩa là “ma cà rồng”, bởi những loài lan thuộc chi này đều có hoa trông rất kỳ dị, dễ khiến người ta liên tưởng tới quỷ hút máu với chiếc nanh sắc nhọn Dracula. Simia có nghĩa là “khỉ” trong tiếng Latin.

hoa lan mặt khỉ, hoa phong lan, lan mặt khỉ

Hiện tại có khoảng 120 loài trong chi Dracula đã được phát hiện, hầu hết trong số đó được tìm thấy tại Ecuador. Những bông hoa lan Mặt khỉ không nở vào mùa nào nhất định, chúng chỉ cần những nơi có khí hậu ẩm ướt để khoe sắc rực rỡ.

Vì vậy, có thể nói rằng giống hoa Dracula simia nở quanh năm, vào bất kỳ thời điểm nào thích hợp. Nhiều người nói rằng lan Mặt khỉ có mùi hương rất hấp dẫn như mùi cam chín.

hoa lan mặt khỉ, hoa lan, thực vật, động vật, linh trưởng

Hoa lan mặt khỉ khó sống trong môi trường kín và không gian hẹp bởi vậy, nếu muốn trồng loại cây này thì nên tìm không gian thoáng đãng để chúng phát triển tốt nhất. Những người sở hữu loài lan này phải cực kỳ kiên nhẫn và tận tâm, đồng thời có hiểu biết về điều kiện sinh tồn của chúng.

Giống lan này rất hiếm do chưa thể ươm được giống nên giá thành của chúng không hề rẻ một chút nào. Nhiều người đã từng mang mẫu lan “mặt khỉ” về trồng nhưng tỉ lệ thành công là không cao. Khi lần đầu nhìn thấy, giới khoa học không khỏi ngỡ ngàng khi thấy những bông hoa có khuôn mặt của loài động vật linh trưởng, thậm chí chúng cũng có những biểu hiện cảm xúc buồn, vui như con người.

loài hoa lan mặt khỉ, hoa lan, hoa phong lan

Cách đây vài năm, khi những hình ảnh đầu tiên của loài lan mặt khỉ xuất hiện trên Internet, nhiều người nghi ngờ rằng đây chỉ là hình ảnh đã qua chỉnh sửa bằng photoshop.

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply