Hội nghị quốc gia về khoa học cây trồng lần thứ 2

Nhằm đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ qua chuỗi giai đoạn cũng như đề xuất định hướng cho thời gian tới, hai ngày 11 và 12/8/2016 Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc gia về khoa học cây trồng lần thứ 2 với chủ đề “Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và thích ứng với biến đổi khí hậu”.
Tham dự Hội nghị có: Ông Lê Quốc Doanh Thứ trưởng Bộ NN và PTNT; Ông Nguyễn Trung Hiếu Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ; Ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ; Ông Trịnh Khắc Quang, GĐ Viện KH NN VN; Ông Nguyễn Văn Bộ, nguyên GĐ Viện KH NN VN; TS. Sivpragasam, chuyên gia CABI; TS. Park Kwang Geun, GĐ TT Kopia Việt Nam. Ngoài ra Hội thảo còn có sự tham gia của: Đại diện UBKHCN và MT Quốc Hội; Đại diện LĐ và cán bộ Trường Đại Học Cần Thơ; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên VP Bộ, của các Cục, Vụ, Viện, TT và các đơn vị thuộc Bộ NN và PTNT; Đại diện LĐ sở NN và PTNT, sở KHCN của 32 tỉnh thành trong cả nước; Tham dự hội thảo còn có các thế hệ nhà khoa học thuộc Viện KH NN VN, của 18 đơn vị trực thuộc và các nhà khoa học các đơn vị nghiên cứu về lĩnh vực nông nghiệp trong cả nước; Đại diện một số Hiệp hội, hội, doanh nghiệp; các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương. (Truyền hình VTV1, VTC 16; Truyền hình Cần Thơ; Báo NN VN; Tạp chí NN và PTNT…).
Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe 03 báo cáo tổng hợp về các kết quả nghiên cứu của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam giai đoạn 2013-2015; báo cáo về phát triển lúa gạo trong bối cảnh biến đổi khí hậu và hội nhập của Việt Nam; báo cáo kết quả điều tra giống lúa năm 2015 và 4 báo cáo giới thiệu các TBKT nội bật cho các vùng sản nông nghiệp chính cùng các báo cáo của của các doanh nghiệp, các trường đại học, chuyên gia nước ngoài về lĩnh vực nông nghiệp nông thôn ứng phó với biến đổi khí hậu.
Hội nghị sẽ là diễn đàn giới thiệu các kết quả nghiên cứu, các công nghệ mới của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, các Viện, Trường và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trồng trọt trong cả nước nhằm phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; tiếp thu yêu cầu đặt hàng của các địa phương, các doanh nghiệp và thảo luận về định hướng, vấn đề trọng tâm cần giải quyết trong lĩnh vực trồng trọt thời gian tới.
Hội nghị không chỉ quy tụ các nhà khoa học thuộc Viện mà là diễn đàn cho tất cả các nhà khoa học, quản lý, doanh nghiệp quan tâm trong và ngoài nước về khoa học và sản xuất cây trồng, là nơi khởi nguồn cho các ý tưởng và sự hợp tác mới.
Ngoài ra, Hội nghị cũng tổ chức trưng bày các sản phẩm là kết quả thành tựu nghiên cứu, chuyển giao và sản xuất của các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam để giới thiệu tới các đại biểu tham dự.
Theo MARD
Rate this post

Leave a Reply