Tổng quan thị trường chẩn đoán bệnh truyền nhiễm Thú y

thị trường chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y

Tổng quan về ngành chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y

Thị trường Chẩn đoán Bệnh Truyền nhiễm Thú y được củng cố và cạnh tranh ở mức độ vừa phải và bao gồm một số công ty lớn. Về thị phần, một số công ty lớn hiện đang thống trị thị trường. Một số công ty hiện đang thống trị thị trường là Biomerieux SA, Heska Corporation, IDEXX Laboratories, Inc., IDVet, Indical Bioscience, Neogen Corporation, Randox Laboratories, Ltd., Thermo Fisher Scientific Inc., Virbac và Zoetis, Inc.

Thị trường chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y được phân chia theo Công nghệ (Chẩn đoán miễn dịch, Chẩn đoán phân tử và các loại khác), Loại động vật (Động vật đồng hành và Động vật chăn nuôi), Loại nhiễm trùng (Nhiễm trùng do vi khuẩn, Nhiễm virus, Nhiễm ký sinh trùng và các loại khác) và Địa lý (Miền Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi và Nam Mỹ).

Báo cáo đưa ra giá trị (tính bằng triệu USD) cho các phân khúc trên.

Phân tích thị trường chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y

Thị trường Chẩn đoán Bệnh Truyền nhiễm Thú y dự kiến ​​​​sẽ đạt tốc độ CAGR là 7,5% trong giai đoạn dự báo.

Trong đại dịch COVID-19, thị trường chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y bị ảnh hưởng ở mức độ vừa phải, vì hầu hết các quốc gia và tiểu bang của họ đều coi việc chăm sóc thú cưng là một dịch vụ thiết yếu. Do đó, mức tăng trưởng không giảm đáng kể trong thời kỳ đại dịch.

Vì hầu hết các quốc gia đều coi hoạt động thú y là hoạt động kinh doanh thiết yếu nên điều này cho phép các dịch vụ này vẫn mở ngay cả khi bị hạn chế và ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch. Tuy nhiên, một số bệnh viện và phòng khám thú y đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong việc tuân thủ việc chăm sóc thú cưng ở nhiều lĩnh vực quan trọng trong vài tháng đầu tiên của đại dịch. Sau đó, các dịch vụ thú y đã hoạt động trở lại ở một mức độ nào đó khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

Ví dụ: AmerisourceBergen Corporation 2020 đã báo cáo rằng kể từ tháng 12 năm 2020, nhiều dịch vụ thú y đã có dấu hiệu cải thiện đáng kể. Hơn nữa, đại dịch đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng số lượng nhận nuôi thú cưng; chẳng hạn, theo báo cáo tháng 10 năm 2020 của Hội đồng Nghiên cứu Bảo hiểm, trong đại dịch COVID-19, gần một phần ba (30%) người Mỹ đã nhận nuôi thú cưng.

Vào tháng 3 năm 2021, Theo Hiệp hội Sản phẩm Vật nuôi Hoa Kỳ, khoảng 67% hộ gia đình ở Hoa Kỳ sở hữu thú cưng, tức là khoảng 84,9 triệu ngôi nhà. Sự gia tăng nhận nuôi thú cưng này dự kiến ​​sẽ sớm làm tăng nhu cầu mua sắm và nhu cầu chẩn đoán bệnh truyền nhiễm ở thú y.

Một số yếu tố đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bao gồm việc tăng các thiết bị chẩn đoán tiên tiến cho động vật, nhu cầu về bảo hiểm vật nuôi ngày càng tăng và số lượng động vật đồng hành ngày càng tăng.

Hiệp hội Bảo hiểm Sức khỏe Thú cưng Bắc Mỹ (NAPHIA) tuyên bố rằng vào năm 2020, bảo hiểm sức khỏe thú cưng ở Hoa Kỳ có tổng phí bảo hiểm bằng văn bản là 1,99 tỷ USD. Thị trường đã tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm khoảng 24,2% từ năm 2016 đến năm 2020.

Vào tháng 12 năm 2020, tổng số vật nuôi được bảo hiểm đạt 3,4 triệu. Theo NAPHIA, có khoảng 20 công ty bảo hiểm thú cưng ở khu vực Bắc Mỹ.

Với sự gia tăng bảo hiểm vật nuôi, chủ sở hữu có nhiều khả năng đưa vật nuôi của họ đi xét nghiệm chẩn đoán hơn. Tương tự, sự gia tăng các bệnh lây truyền từ động vật sang người cũng là một trong những lý do chính để tăng cường xét nghiệm chẩn đoán vì nó ngăn ngừa bệnh lây lan.

Theo tài liệu nghiên cứu của quỹ động vật hoang dã thế giới xuất bản vào tháng 8 năm 2020, 60,3% trong số tất cả các bệnh mới nổi là bệnh lây truyền từ động vật sang người. Ngoài ra, hầu hết các bệnh truyền nhiễm đều bắt nguồn từ động vật hoang dã và lây lan sang động vật đồng hành và con người. Đây là một trong những vấn đề quan trọng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương vì hầu hết các bệnh lây truyền từ động vật sang người đều bắt nguồn từ khu vực này.

Một trong những ví dụ đáng chú ý là Covid-19. Ở châu Âu, nhiều quốc gia có luật thuận lợi để hỗ trợ động vật đồng hành. Các Luật của Ủy ban của Quốc hội Pháp năm 2014, Bộ luật Dân sự Cộng hòa Séc năm 2012, Đạo luật Phúc lợi Động vật của Vương quốc Anh năm 2006, Hiến pháp Áo năm 2004, Hiến pháp Đức năm 2002 và Luật ngày 4 tháng 10 năm 2002 của Thụy Sĩ là một số ví dụ đáng chú ý.

Do những luật này, có một cách tiếp cận thuận lợi để chẩn đoán động vật, điều này kích thích sự tăng trưởng tích cực về số lượng những động vật này. Do đó, số lượng động vật đồng hành ngày càng tăng trong các hộ gia đình và trang trại sẽ cho thấy sự tăng trưởng tích cực cho thị trường trong giai đoạn dự báo.

Vì vậy, nhờ các yếu tố nói trên, thị trường được nghiên cứu được dự đoán sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong giai đoạn phân tích. Tuy nhiên, chi phí chăm sóc thú cưng cao có thể cản trở sự tăng trưởng của thị trường.

các công ty dẫn đầu về chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y

Xu hướng thị trường chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y

Phần này đề cập đến các xu hướng thị trường chính đang định hình Thị trường Chẩn đoán Bệnh Truyền nhiễm Thú y theo các chuyên gia nghiên cứu của chúng tôi:

Phân khúc Chẩn đoán miễn dịch dự kiến ​​​​sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng trong giai đoạn dự báo.

Sự thống trị của phân khúc này chủ yếu là do các yếu tố như việc sử dụng ngày càng nhiều các xét nghiệm miễn dịch trong xét nghiệm bệnh truyền nhiễm, sự phát triển của các xét nghiệm mới, xu hướng tự động hóa ngày càng tăng, nâng cao nhận thức về sức khỏe và thể chất cũng như giảm các biến chứng liên quan đến dụng cụ.

Ví dụ: vào tháng 5 năm 2021, theo Cẩm nang Vi sinh lâm sàng, Ấn bản thứ 11, xét nghiệm miễn dịch có thể được điều chỉnh để phát hiện các chất phân tích trong các quy định trong phòng thí nghiệm và thường tiết kiệm chi phí hơn các phương pháp chẩn đoán khác.

Trong phòng thí nghiệm vi sinh lâm sàng, xét nghiệm miễn dịch thường đóng vai trò là xét nghiệm xác nhận. Do đó, kết quả thường không được sử dụng làm cơ sở duy nhất để chẩn đoán. Tuy nhiên, đối với một số bệnh truyền nhiễm, bao gồm bệnh Lyme, viêm màng não do cryptococcusgiang mai, việc phát hiện kháng thể và kháng nguyên bằng xét nghiệm miễn dịch là phương tiện chính để xác định nhiễm trùng. Do dễ sử dụng, thời gian thực hiện nhanh và độ đặc hiệu nhìn chung cao, các xét nghiệm miễn dịch ngày càng trở nên sẵn có để xét nghiệm tại điểm chăm sóc.

Trước đó, việc chẩn đoán bệnh truyền nhiễm/mầm bệnh thú y đã dựa vào các phương pháp phát hiện mầm bệnh bằng kháng thể hoặc nuôi cấy, sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như Xét nghiệm hấp thụ miễn dịch liên kết với enzyme (ELISA), trung hòa, khuếch tán miễn dịch trên gel agar và cố định bổ thể.

Tuy nhiên, trong vài năm qua, các xét nghiệm chẩn đoán dựa trên xét nghiệm miễn dịch cải tiến đã phát triển và thay thế các phương pháp truyền thống hơn, dẫn đến độ chính xác được cải thiện trong khi đòi hỏi ít thời gian và công sức hơn.

Ví dụ: vào tháng 4 năm 2021, INDICAL, công ty hàng đầu thế giới trong việc phát triển các giải pháp hoàn chỉnh để thử nghiệm thú y phân tử và miễn dịch, đã mua lại danh mục sản phẩm Svanova từ Boehringer Ingelheim.

Điều này được tăng cường nhờ việc sản xuất các protein cụ thể đóng vai trò là kháng nguyên đích và có thể thực hiện được bằng các phương pháp công nghệ sinh học tiên tiến mới, chẳng hạn như nhân bản gen và sử dụng vectơ biểu hiện. Do những yếu tố này, thị trường sẽ phát triển trong giai đoạn dự báo.

Hơn nữa, các yếu tố như hợp tác nghiên cứu ngày càng tăng, số lượng phòng thí nghiệm nghiên cứu ngày càng tăng và đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào nghiên cứu và phát triển (R&D) của các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học ngày càng tăng sẽ làm tăng nhu cầu sản phẩm, thúc đẩy tăng trưởng của thị trường trong những năm tới.

thú cưng nuôi ở Mỹ năm 2021

Bắc Mỹ được kỳ vọng sẽ thống trị thị trường thiết bị tẩy lông

Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần lớn trong thị trường chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y toàn cầu do bảo hiểm vật nuôi tăng, động vật đồng hành gia tăng và các thiết bị chẩn đoán tiên tiến có sẵn trong khu vực.

Theo khảo sát của Hiệp hội Sản phẩm Vật nuôi Hoa Kỳ giai đoạn 2020-2021, khoảng 65,2 triệu hộ gia đình sở hữu chó, 43,3 triệu con mèo, 5,8 triệu con chim, 5,3 triệu động vật nhỏ và 1,8 triệu con ngựa, cùng những loài khác.

Con số ngày càng tăng này đòi hỏi nhiều xét nghiệm chẩn đoán hơn vì các bệnh lây truyền từ động vật sang người có thể lây lan nhanh chóng do có nhiều tương tác giữa con người và động vật hơn.

Theo khảo sát của Hiệp hội Sản phẩm Vật nuôi Hoa Kỳ giai đoạn 2020-2021, chi phí cơ bản hàng năm cho chó trong một hộ gia đình trung bình ở Hoa Kỳ là 429 USD cho bác sĩ thú y phẫu thuật và 213 USD cho một lần khám định kỳ. Điều này đưa tổng chi tiêu của ngành thú cưng của Hoa Kỳ vào khoảng 82,31 tỷ USD trong năm 2020-2021.

Sự gia tăng chi tiêu cho thấy chủ sở hữu sẵn sàng đi kiểm tra chẩn đoán với vật nuôi của họ. Do những yếu tố này, thị trường sẽ cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong những năm tới.

Hơn nữa, sự gia tăng các hoạt động nghiên cứu và phát triển cũng như sự hiện diện của cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe thuận lợi đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường khu vực nói chung ở mức độ lớn.

Ví dụ: vào tháng 9 năm 2021, Hiệp hội Bệnh truyền nhiễm Quốc tế (một phần của Liên hợp quốc) cung cấp nhiều khoản tài trợ khác nhau trong các lĩnh vực bệnh truyền nhiễm khác nhau. Nhiều khoản tài trợ được cung cấp cho việc chẩn đoán bệnh truyền nhiễm ở thú y.

Tương tự, Hoa Kỳ có thỏa thuận dài hạn với Trung tâm Đào tạo Nghiên cứu Chẩn đoán Bệnh Động vật (Ukraine) được ký kết vào tháng 10 năm 2010 để cung cấp kinh phí cho nghiên cứu lâm sàng (đặc biệt là nghiên cứu, chẩn đoán và đào tạo về sức khỏe động vật) trong khu vực đó.

Do những yếu tố này, thị trường sẽ chứng kiến ​​​​một giai đoạn tăng trưởng trong giai đoạn dự báo.

Câu hỏi thường gặp về nghiên cứu thị trường chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y

Quy mô thị trường chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y toàn cầu hiện tại là bao nhiêu?

Thị trường chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y toàn cầu dự kiến ​​​​sẽ đạt tốc độ CAGR là 7,5% trong giai đoạn dự báo (2024-2029).

Những công ty nào dẫn đầu trong thị trường chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y toàn cầu?

Biomerieux SA, Heska Corporation, IDEXX Laboratories, Inc., IDVet và Indical Bioscience là những công ty lớn hoạt động trong Thị trường Chẩn đoán Bệnh Truyền nhiễm Thú y Toàn cầu.

Khu vực nào phát triển nhanh nhất trong thị trường chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y toàn cầu?

Châu Á-Thái Bình Dương được ước tính sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR cao nhất trong giai đoạn dự báo (2024-2029).

Khu vực nào có thị phần lớn nhất trong thị trường chẩn đoán bệnh truyền nhiễm thú y toàn cầu?

Năm 2024, Bắc Mỹ chiếm thị phần lớn nhất trong Thị trường Chẩn đoán Bệnh Truyền nhiễm Thú y Toàn cầu.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply