Tổng quan thị trường ngành dịch vụ Thú y

thị phần ngành dịch vụ thú y

Tổng quan ngành dịch vụ thú y

Thị trường dịch vụ thú y có mức độ tập trung vừa phải và bao gồm một số công ty chính. Có một lợi thế cạnh tranh bền vững, thông qua sự đổi mới, giữa các công ty. Thị phần chính được phân bổ cho một số ít công ty hàng đầu và những công ty này đang tập trung vào tiến bộ công nghệ để giành được thị phần tối đa.

Về thị phần, một số công ty lớn hiện đang chiếm lĩnh thị trường. Các công ty như CVS Group PLC, Ethos Veterinary Health, Idexx Laboratories, National Veterinary Care Ltd. và Mars Inc. nắm giữ cổ phần đáng kể trên thị trường. Ngoài ra, những người tham gia thị trường đang tập trung vào việc tung ra các dịch vụ mới và mở rộng dịch vụ của họ trên toàn cầu.

Báo cáo cung cấp tổng quan về ngành và tăng trưởng thị trường dịch vụ thú y toàn cầu. Thị trường được phân đoạn theo Dịch vụ (Phẫu thuật, Xét nghiệm chẩn đoán và Hình ảnh, Theo dõi sức khỏe thể chất và Các dịch vụ khác), Loại động vật (Động vật đồng hành và Động vật trang trại) và Địa lý (Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi và Nam Mỹ). Báo cáo đưa ra giá trị (tính bằng triệu USD) cho các phân khúc trên.

Phân tích thị trường dịch vụ thú y

Quy mô Thị trường Dịch vụ Thú y ước tính đạt 122,72 tỷ USD vào năm 2024 và dự kiến ​​sẽ đạt 155,88 tỷ USD vào năm 2029, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 4,90% trong giai đoạn dự báo (2024-2029).

Do sự bùng phát của COVID-19, thị trường đã bị ảnh hưởng trong ngắn hạn do số lượt đến bệnh viện và phòng khám thú y giảm. Tuy nhiên, do việc nuôi thú cưng ngày càng tăng trong thời kỳ đại dịch và các hạn chế nghiêm ngặt về việc đi lại cũng như các chính sách phong tỏa nghiêm ngặt trên toàn cầu, sự tập trung vào các dịch vụ thú y đã tăng lên.

Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ bảo vệ động vật đã có những bước tiến để bắt đầu những sáng kiến ​​mới. Hơn nữa, khi đại dịch tiếp tục lan rộng, nhiều nhà cung cấp dịch vụ và tổ chức đã tập trung vào việc tiêm phòng thú y để bảo vệ động vật khỏi bị nhiễm COVID-19.

Ví dụ: vào tháng 7 năm 2021, Zoetis đã tặng vắc xin ngừa COVID-19 để giúp hỗ trợ sức khỏe cho động vật trong vườn thú. Ngoài ra, vào tháng 6 năm 2022, chính phủ Ấn Độ đã tung ra Ancovax, một loại vắc xin ngừa COVID-19 dành cho các loài động vật như chó, sư tử, báo, chuột và thỏ.

Do đó, dựa trên các yếu tố nêu trên, đại dịch COVID-19 được dự đoán sẽ có tác động đáng kể đến thị trường được nghiên cứu.

Sự gia tăng việc nhận nuôi động vật, sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ở động vật, nhận thức về sức khỏe động vật tốt hơn cũng như sự gia tăng nghiên cứu và phát triển (R&D) cũng như các sáng kiến ​​của chính phủ trên toàn cầu là những yếu tố chính dẫn đến sự tăng trưởng của thị trường dịch vụ thú y.

Người ta đã quan sát thấy sự gia tăng đáng kể trong việc nhận nuôi các loài động vật cưng, bao gồm chó, mèo và thậm chí cả ngựa, làm bạn đồng hành của con người trong những năm gần đây. Hơn nữa, động vật trang trại, bao gồm cả gia súc và lợn, cũng đang được đưa vào sử dụng cho nhiều mục đích thương mại khác nhau.

Do điều kiện kinh tế đầy hứa hẹn, các nền kinh tế phát triển chiếm tỷ lệ sở hữu động vật đồng hành rất lớn.

Ví dụ: Hiệp hội các nhà sản xuất thức ăn cho thú cưng (Vương quốc Anh) đã báo cáo rằng vào năm 2021, ước tính có khoảng 17 triệu hộ gia đình ở Vương quốc Anh thú cưng của riêng mình.

Sự gia tăng quyền sở hữu thú cưng đang nâng cao nhận thức về sự an toàn của thú cưng. Điều này cuối cùng tạo ra nhu cầu về các dịch vụ thú y tiên tiến.

Điều này dự kiến ​​sẽ góp phần vào sự tăng trưởng chung của thị trường trong giai đoạn phân tích. Ngoài ra, những người nuôi thú cưng đã đầu tư đáng kể vào thú cưng của họ, điều này dẫn đến chi tiêu cho sức khỏe của chúng ngày càng tăng, do đó đóng vai trò là động lực chính cho sự tăng trưởng của thị trường.

Một bài báo của Chính phủ Canada về các bệnh cần báo cáo ở động vật trên cạn được cập nhật vào tháng 2 năm 2021 đã liệt kê một số bệnh ảnh hưởng đến động vật, bao gồm cả động vật đồng hành trong khu vực.

Danh sách lớn các bệnh bao gồm “thiếu máu truyền nhiễm ưu sinh”, “bệnh piroplasmosis ở ngựa”, “bệnh Newcastle”, “bệnh Pullorum”“viêm miệng mụn nước” cùng nhiều bệnh khác.

Sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ở động vật đồng hành ở Canada đòi hỏi phải có sẵn các dịch vụ để chẩn đoán và điều trị tốt hơn cũng như yêu cầu phải có sẵn các loại thuốc liên quan. Điều này dự kiến ​​​​sẽ mang lại sự tăng trưởng sinh lợi cho thị trường dịch vụ chăm sóc sức khỏe thú y trong thời gian nghiên cứu. Hơn nữa, sự phát triển đang gia tăng trong thị trường dịch vụ thú y.

Ví dụ: vào tháng 2 năm 2021, DialCare đã phát triển một chương trình thú y ảo mới đầy cải tiến nhằm cung cấp cho các thành viên khả năng tiếp cận nhanh chóng với các bác sĩ thú y được cấp phép để được tư vấn và tư vấn về chó của họ thông qua trò chuyện video hoặc điện thoại. Ngoài ra, các chuyên gia thú y có trình độ tại DialCare Virtual Vet có thể cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe tổng thể cho thú cưng.

Vào tháng 1 năm 2021, Chuyên gia thú y Davies tại Hitchin và Chuyên gia thú y Southfields ở Essex, Vương quốc Anh đã ra mắt dịch vụ nha khoa thú y tiên tiến và dịch vụ phẫu thuật hàm mặt cho thú cưng.

Những phát triển như vậy cũng đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong giai đoạn dự kiến. Do đó, thị trường dự kiến ​​​​sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng trong giai đoạn dự báo nhờ các yếu tố nêu trên.

Tuy nhiên, sự thiếu hụt nhân sự có tay nghề cao và chi phí dịch vụ thú y ngày càng tăng được dự đoán sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường trong thời gian nghiên cứu.

thị trường dịch vụ thú y

Xu hướng thị trường dịch vụ thú y

Phần này đề cập đến các xu hướng thị trường chính đang định hình Thị trường Dịch vụ Thú y theo các chuyên gia nghiên cứu của chúng tôi:

  • Phân khúc Động vật đồng hành được kỳ vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường
  • Phân khúc động vật đồng hành trên thị trường dịch vụ thú y dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần lớn. Các yếu tố như những tiến bộ và phát triển trong dịch vụ thú y cùng với việc áp dụng ngày càng nhiều động vật đồng hành hoặc thú cưng trên toàn cầu được dự đoán sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc này trong giai đoạn dự báo.

Ngoài ra, tỷ lệ mắc các bệnh khác nhau ở động vật nuôi cũng tăng lên đáng kể. Theo dữ liệu PubMed công bố vào tháng 8 năm 2021, một trong những căn bệnh thường gặp nhất ở chó là viêm xương khớp (OA), căn bệnh ảnh hưởng đến 75% chó vừa và lớn trưởng thành. Tỷ lệ mắc bệnh viêm xương khớp ở cơ sở chăm sóc ban đầu chỉ là 2,5%, với độ tuổi trung bình là 10,5 tuổi tại thời điểm chẩn đoán.

Điều này cho thấy bệnh nhân chó không được xét nghiệm ngay từ khi còn nhỏ, chủ nuôi không nhận ra các dấu hiệu lâm sàng và bác sĩ thú y nên kiểm tra bệnh viêm khớp ở chó và bắt đầu điều trị ở độ tuổi sớm hơn. Gánh nặng bệnh tật ở động vật đồng hành đang tạo cơ hội cho một số dịch vụ được kỳ vọng sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của phân khúc.

Hơn nữa, trên toàn cầu đã có nhiều bước phát triển về quản lý hợp lý và khả năng tiếp cận các dịch vụ thú y và thuốc thú y cho động vật đồng hành, điều này có khả năng thúc đẩy tăng trưởng thị trường.

Ví dụ: vào tháng 11 năm 2021, bệnh viện thú y Paragon Veterinary Transferrals từng đoạt giải thưởng sẽ trở thành trung tâm thú y đầu tiên ở Vương quốc Anh triển khai dịch vụ xạ trị bề ngoài (SRT) tiên phong cho vật nuôi. Paragon đã đầu tư 150.000 EUR (158918 USD) để lắp đặt hệ thống xạ trị bề mặt Xstrahl 100 đầu tiên của đất nước sau khi Rodney sử dụng thành công liệu pháp này ở Hoa Kỳ, điều chỉnh việc sử dụng nó từ người sang động vật.

Những phát triển như vậy được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng phân khúc trong giai đoạn dự báo.

Do đó, việc tăng cường áp dụng động vật đồng hành làm thú cưng ở các khu vực phát triển và nâng cao nhận thức về sức khỏe thú cưng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc này trong giai đoạn dự báo.

tổng chi tiêu ngành công nghiệp thú cưng

Bắc Mỹ dự kiến ​​​​sẽ thống trị thị trường trong giai đoạn dự báo

Bắc Mỹ hiện đang thống trị thị trường dịch vụ thú y và dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục giữ vững vị trí này trong vài năm nữa. Trong số các quốc gia khác, Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giữ được thị phần đáng kể của mình nhờ các yếu tố như việc nhận nuôi động vật ngày càng tăng và chi tiêu chăm sóc sức khỏe động vật bình quân đầu người ngày càng tăng.

Xu hướng nhận nuôi thú cưng ngày càng tăng ở Hoa Kỳ cũng được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Chẳng hạn, theo Khảo sát chủ sở hữu vật nuôi quốc gia 2021-2022 do Hiệp hội sản phẩm vật nuôi Hoa Kỳ (APPA) thực hiện, khoảng 70% hộ gia đình ở Hoa Kỳ sở hữu thú cưng, tương đương với 90,5 triệu ngôi nhà, bao gồm 45,3 triệu con mèo và 69 triệu con. chó. Việc nhận nuôi thú cưng ngày càng tăng có thể thúc đẩy sự phát triển của thị trường dịch vụ thú y trong dài hạn.

Hơn nữa, cuộc khảo sát của Gallup được thực hiện vào tháng 3 năm 2022 và theo dữ liệu khảo sát, tỷ lệ chó mắc bệnh ung thư ước tính vào năm 2021 là 3,4% ở Hoa Kỳ. Cuộc khảo sát cũng cho thấy tỷ lệ chó mới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 2021 là khoảng 2,8%, gấp khoảng 5 lần tỷ lệ 0,57% tỷ lệ mắc bệnh ung thư mới được chẩn đoán ở người trong năm đó.

Do đó, gánh nặng bệnh ung thư ở chó trong nước ngày càng tăng, thúc đẩy nhu cầu về các phương pháp điều trị ung thư tiên tiến cho chó. Điều này tiếp tục được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội phát triển các dịch vụ khác nhau dành cho chăm sóc sức khỏe cho chó và góp phần vào sự tăng trưởng chung của thị trường trong giai đoạn dự báo.

Hơn nữa, việc sở hữu động vật đồng hành hoặc thú cưng đang gia tăng gần đây ở các quốc gia khác trong khu vực, chẳng hạn như Canada và Mexico. Dữ liệu do “Pet Keen” công bố vào tháng 5 năm 2022 cho thấy ước tính có khoảng 38% hộ gia đình ở Canada sở hữu một con mèo, trong khi 35% sở hữu một con chó.

Ngoài ra, nguồn tin nêu trên ước tính rằng những người nuôi thú cưng ở Canada đang chi nhiều tiền hơn cho thú cưng của họ so với trước đây và 17% chủ sở hữu sẵn sàng chi hơn 500 USD mỗi năm cho việc chăm sóc sức khỏe cho thú cưng của họ.

Một số nghiên cứu cho thấy bệnh ung thư phổ biến hơn ở chó và mèo cưng, và do đó, nhận thức về căn bệnh này ngày càng tăng ở những người nuôi thú cưng. Nhận thức ngày càng tăng của các bậc cha mẹ nuôi thú cưng này dự kiến ​​sẽ tạo ra nhu cầu về các dịch vụ thú y tiên tiến trong nước, thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường được nghiên cứu.

Do đó, các yếu tố nói trên là do sự tăng trưởng của thị trường dịch vụ thú y ở Bắc Mỹ và khu vực này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong giai đoạn dự báo.

(*) Theo Mordor Intelligence

5/5 - (1 vote)
Tags:

Leave a Reply