Tổng quan thị trường Vắc xin Chăn nuôi

thị trường vắc xin chăn nuôi

Tổng quan về ngành vắc xin chăn nuôi

Thị trường vắc xin chăn nuôi khá cạnh tranh và bao gồm một số công ty lớn. Phần lớn vắc xin chăn nuôi đang được sản xuất bởi các công ty chủ chốt trên toàn cầu. Những công ty dẫn đầu thị trường với nhiều kinh phí hơn cho nghiên cứu và hệ thống phân phối tốt hơn đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

Hơn nữa, Châu Á-Thái Bình Dương đang chứng kiến ​​sự nổi lên của một số công ty nhỏ do sự nâng cao nhận thức và ngành chăn nuôi trong khu vực. Điều này cũng đã giúp thị trường phát triển.

Phân tích thị trường vắc xin chăn nuôi

Quy mô Thị trường Vắc xin Chăn nuôi Toàn cầu ước tính đạt 5,88 tỷ USD vào năm 2024 và dự kiến ​​sẽ đạt 7,23 tỷ USD vào năm 2029, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 4,21% trong giai đoạn dự báo (2024-2029).

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến tất cả các ngành, trong đó có vắc xin chăn nuôi. Sự gián đoạn nguồn cung và thiếu hụt thuốc thú y đã được quan sát thấy ở một số quốc gia, chủ yếu là do các địa điểm sản xuất tạm thời đóng cửa, lệnh cấm xuất khẩu và nhu cầu về thuốc chữa bệnh COVID-19 tăng lên. Các chính phủ đang thực hiện các biện pháp để giảm thiểu việc cung cấp thuốc.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã đưa ra một số hướng dẫn phòng ngừa và cụ thể cho các chuyên gia thú y để điều trị cho động vật đồng hành trong đại dịch COVID-19 vào tháng 7 năm 2020.

Ngoài ra, nhiều cơ quan chính phủ, chẳng hạn như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, đã khuyến nghị thú y bệnh viện và phòng khám ưu tiên các thủ tục và thăm khám khẩn cấp và cấp cứu.

Sáng kiến ​​này của các cơ quan quốc gia có thể làm giảm sự phụ thuộc và việc sử dụng thiết bị chẩn đoán trong quản lý chăm sóc sức khỏe thú y. Do đó, thị trường vắc xin đồng hành dành cho vật nuôi sẽ có tác động tiêu cực nhẹ trong ngắn hạn, chủ yếu là do số lượt khám thú y giảm trong thời gian bùng phát COVID-19.

Trên toàn cầu, ngành chăn nuôi đang chứng kiến ​​nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm chăn nuôi như thịt và các sản phẩm từ sữa. Mặc dù xu hướng này thường thấy rõ ở các nước phát triển trên khắp Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng nhu cầu về các sản phẩm chăn nuôi đã tăng đáng kể ở các nước mới nổi ở Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh trong thập kỷ qua.

Điều này chủ yếu có thể là do dân số ngày càng tăng ở những khu vực này, cùng với tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. Sự bùng phát lặp đi lặp lại của một số bệnh ở vật nuôi dự kiến ​​sẽ hỗ trợ tăng trưởng thị trường vắc xin thú y bằng cách tăng cường tập trung vào các phương pháp chăm sóc sức khỏe động vật và phòng bệnh cho động vật giữa các bên liên quan trong ngành chăn nuôi.

Virus Corona lây lan từ động vật này sang động vật khác khi tiếp xúc hoặc lây truyền qua khí dung, do đó lây nhiễm sang các động vật khác. Các sự cố như chồn nuôi bị nhiễm COVID-19 đã được báo cáo ở nhiều quốc gia như Hoa Kỳ và Đan Mạch vào cuối năm 2020. Do đó, những sự cố như vậy đã làm nảy sinh nhu cầu về vắc xin ngừa COVID-19 cho động vật.

Do đó, các bên tham gia thị trường đang tham gia sản xuất vắc xin thú y chống lại COVID-19. Ví dụ: Zoetis đang trong quá trình quyên góp hơn 11.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 thử nghiệm của mình để giúp bảo vệ sức khỏe và thể trạng của động vật trong Vườn thú.

Mặt khác, vào tháng 4/2021, Nga đã đăng ký vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới mang tên Carnivac-Cov dành cho động vật. Do đó, số ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng ở động vật nuôi và động vật hoang dã sẽ thúc đẩy việc chấp nhận vắc xin động vật để bảo vệ sức khỏe phòng bệnh cho động vật, từ đó thúc đẩy tăng trưởng của ngành.

Vào tháng 6 năm 2021, Chính phủ Vương quốc Anh tuyên bố thành lập Trung tâm Đổi mới và Sản xuất Vắc xin Động vật ở Surrey, nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển vắc xin cho vật nuôi và kiểm soát sự lây lan của các bệnh do vi rút bao gồm cả vi rút Corona. Chính phủ Anh sẽ đóng góp 24,79 triệu USD trong khi Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ đóng góp 19,43 triệu USD để thành lập trung tâm này. Qua đó, các sáng kiến ​​nghiên cứu được các bên tham gia thị trường áp dụng, số ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng ở động vật và sự hỗ trợ của chính phủ sẽ tạo điều kiện cho ngành công nghiệp vắc xin chăn nuôi mở rộng đáng kể.

Ngoài ra, trong nỗ lực giữ lại thị phần và đa dạng hóa danh mục sản phẩm, các công ty lớn thường lựa chọn các chiến lược khác nhau như mua bán và sáp nhập, hợp tác và ra mắt sản phẩm mới.

Chẳng hạn, vào tháng 2 năm 2021, Ceva đã hợp tác với Viện Nghiên cứu Nông nghiệp, Thực phẩm và Môi trường Quốc gia Pháp (INRAE) để nghiên cứu và phát triển nhằm ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm từ nguồn gốc động vật và cải thiện sức khỏe động vật. Tương tự, vào tháng 1 năm 2021, Zoetis đã tung ra vắc xin Poulvac Procerta HVT-IBD để bảo vệ gia cầm chống lại Bệnh Bursal Truyền nhiễm (IBD).

Tuy nhiên, chi phí bảo quản vắc xin cao và thiếu bác sĩ thú y cũng như công nhân trang trại có tay nghề cao để quản lý vắc xin dự kiến ​​sẽ hạn chế sự tăng trưởng của thị trường Vắc xin Chăn nuôi.

Xu hướng thị trường vắc xin chăn nuôi

Phần này đề cập đến các xu hướng thị trường chính đang định hình Thị trường Vắc xin Chăn nuôi theo các chuyên gia nghiên cứu của chúng tôi:

Vắc xin gia cầm dự kiến ​​​​sẽ chiếm thị phần lớn trên thị trường vắc xin chăn nuôi

Gia cầm bao gồm các loài chim được con người thuần hóa để lấy trứng, thịt hoặc lông. Gia cầm là vật nuôi được sản xuất nhiều nhất trên thế giới. Theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc, số lượng gà trung bình trên thế giới là gần 19 tỷ con, tương đương 3 con/người. Hơn nữa, sản lượng gia cầm dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai.

Vào tháng 12 năm 2020, một đợt bùng phát dịch cúm gia cầm đã được báo cáo ở 9 bang của Ấn Độ. Do đó, giá các sản phẩm gia cầm giảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi nói chung. Theo Liên đoàn Gia cầm Ấn Độ, lượng tiêu thụ thịt gà đã giảm xuống 50%, với giá giảm 30%, tính đến tháng 12 năm 2020. Trong khi hầu hết các nước châu Á đã áp dụng chính sách tiêm chủng thì Ấn Độ chủ yếu sử dụng biện pháp tiêu hủy gia cầm. Chính quyền bang Punjab và Haryana sắp hợp pháp hóa việc tiêm chủng, điều này được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến sự tăng trưởng của phân khúc này.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Dịch vụ Nông nghiệp Nước ngoài, báo cáo tháng 1 năm 2022 ‘Chăn nuôi và Gia cầm: Thị trường và Thương mại Thế giới’, sản lượng thịt gà toàn cầu năm 2022 được dự báo ở mức 100,8 triệu tấn, hầu như không thay đổi so với tháng 10. Tương tự, xuất khẩu thịt gà toàn cầu năm 2022 tăng 1% lên 13,4 triệu tấn.

Do đó, với việc chăn nuôi gia cầm ngày càng tăng, số lượng gia cầm mắc bệnh dự kiến ​​cũng sẽ tăng lên. Để chống lại điều này, người nông dân dự kiến ​​​​sẽ lựa chọn vắc xin phòng bệnh để ngăn ngừa thiệt hại kinh tế trong tương lai. Điều này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ sự phát triển của Thị trường Vắc xin Chăn nuôi.

chăn nuôi gia cầm toàn cầu

Bắc Mỹ được kỳ vọng sẽ thống trị thị trường

Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng do việc áp dụng vắc-xin thú y ngày càng tăng để tạo ra các sản phẩm thực phẩm chất lượng và vì sức khỏe động vật tốt hơn.

Theo báo cáo tháng 1 năm 2022 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp, gia súc và bê làm thức ăn cho thị trường giết mổ ở Hoa Kỳ cho tất cả các cơ sở chăn nuôi đạt tổng cộng 14,7 triệu con vào tháng 1 năm 2022. Hàng tồn kho tăng nhẹ so với tổng số vào tháng 1 năm 2021 là 14,7 triệu con. Bò được cho ăn tại các cơ sở chăn nuôi có quy mô từ 1.000 con trở lên chiếm 81,9% tổng số bò được cho ăn tại thời điểm 1/1/2022, tăng nhẹ so với năm trước.

Ngoài ra, ở Hoa Kỳ, những tiến bộ trong phát triển vắc xin bao gồm phát triển vắc xin vectơ sống, vắc xin kháng nguyên tái tổ hợp không nhân bản, vắc xin qua trung gian axit nucleic và vắc xin đã xóa gen sống. Ví dụ, vào tháng 1 năm 2020, Zoetis, một công ty thú y hàng đầu, đã mở rộng hơn nữa danh mục vắc xin gia cầm của mình bằng cách giới thiệu Poulvac Procerta HVT-ND, một loại vắc xin tái tổ hợp vectơ để bảo vệ chống lại vi rút gây bệnh Newcastle và Marek.

Hơn nữa, các quốc gia Bắc Mỹ như Hoa Kỳ và Canada có hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển và có cấu trúc tốt. Các hệ thống này cũng khuyến khích nghiên cứu và phát triển. Những chính sách này khuyến khích các công ty toàn cầu vào Hoa Kỳ và Canada. Do đó, kết quả là các quốc gia này có được sự hiện diện của nhiều bên tham gia thị trường toàn cầu. Khi nhu cầu cao được đáp ứng bởi sự hiện diện của các công ty toàn cầu trong khu vực, thị trường dự kiến ​​sẽ còn tăng thêm.

Các công ty dẫn đầu thị trường vắc xin chăn nuôi

công ty dẫn đầu thị trường vắc xin chăn nuôi

Phân khúc ngành vắc xin chăn nuôi

Theo phạm vi của báo cáo, vắc xin cho vật nuôi đề cập đến vắc xin thú y, được sử dụng chủ yếu cho động vật, vì chúng gặp phải các tác động xấu của các bệnh khác nhau, chẳng hạn như bệnh lở mồm long móng (FMD), nhiễm trùng lưỡi xanh, bệnh dại… và nhiều người khác.

Những loại vắc-xin này làm giảm đáng kể tổn thất khi được sử dụng đúng cách để ngăn ngừa bệnh tật ở động vật. Có nhiều loại vắc xin khác nhau. Một số ví dụ là vắc xin sống mang lại khả năng miễn dịch lâu dài sau một liều duy nhất và vắc xin bất hoạt cần liều tăng cường để duy trì khả năng miễn dịch.

Thị trường Vắc xin Chăn nuôi được phân chia theo Loại sản phẩm (Vắc xin cho bò, Vắc xin gia cầm, Vắc xin cho lợn và các loại vắc xin chăn nuôi khác), Công nghệ (Vắc xin sống giảm độc lực, Vắc xin bất hoạt, Vắc xin giải độc, Vắc xin tái tổ hợp và các công nghệ khác) và Địa lý (Bắc Mỹ , Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Phi và Nam Mỹ).

Báo cáo thị trường cũng bao gồm quy mô và xu hướng thị trường ước tính cho 17 quốc gia khác nhau trên các khu vực chính trên toàn cầu. Báo cáo đưa ra giá trị (tính bằng triệu USD) cho các phân khúc trên.

các loại vắc xin chăn nuôi

Câu hỏi thường gặp về nghiên cứu thị trường vắc xin chăn nuôi

Thị trường vắc xin chăn nuôi toàn cầu lớn tới mức nào?

Quy mô Thị trường Vắc xin Chăn nuôi Toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 5,88 tỷ USD vào năm 2024 và tăng trưởng với tốc độ CAGR là 4,21% để đạt 7,23 tỷ USD vào năm 2029.

Quy mô thị trường vắc xin chăn nuôi toàn cầu hiện tại là bao nhiêu?

Vào năm 2024, quy mô Thị trường Vắc xin Chăn nuôi Toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 5,88 tỷ USD.

Những công ty dẫn đầu trong thị trường vắc xin chăn nuôi?

Elanco, Boehringer Ingelheim International GmbH, Zoetis Inc, Merck & Co. và Ceva Santé Animale là những công ty lớn hoạt động trong Thị trường Vắc xin Chăn nuôi Toàn cầu.

Khu vực nào phát triển nhanh nhất trong thị trường vắc xin chăn nuôi toàn cầu?

Châu Á Thái Bình Dương được ước tính sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR cao nhất trong giai đoạn dự báo (2024-2029).

Khu vực nào có thị phần lớn nhất trong thị trường vắc xin chăn nuôi toàn cầu?

Vào năm 2024, Bắc Mỹ chiếm thị phần lớn nhất trong Thị trường Vắc xin Chăn nuôi Toàn cầu.

Rate this post

Leave a Reply