Tổng quan thị trường Chẩn đoán Thú y – Tầm nhìn 2029

tổng quan thị trường chẩn đoán thú y

Tổng quan về ngành chẩn đoán thú y

Thị trường chẩn đoán thú y đang cạnh tranh và phân mảnh. Các công ty lớn trên thị trường đang tập trung vào các kỹ thuật chẩn đoán cải tiến để chăm sóc động vật, đặc biệt là bảo vệ động vật khỏi bệnh tật do điều kiện thời tiết thay đổi. Một số công ty cung cấp dịch vụ chẩn đoán thú y là BioMerieux SA, Heska Corporation, Idexx Laboratories, IDVet, Randox Laboratories Ltd., Thermo Fisher Scientific Inc., Virbac Corporation, Zoetis Inc., BIOCHEK BV, INDICAL Bioscience GmbH, Neogen Corporation và Bio- Công ty Rad Inc.

Tăng trưởng thị trường chẩn đoán thú y toàn cầu được phân chia theo sản phẩm (Dụng cụ, bộ dụng cụ & thuốc thử, phần mềm & dịch vụ), Công nghệ (Chẩn đoán miễn dịch, Chẩn đoán phân tử, Huyết học và các công nghệ khác), Loại động vật (Động vật đồng hành và Động vật chăn nuôi) và Địa lý ( Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Phi và Nam Mỹ).

Quy mô và dự báo thị trường được cung cấp dưới dạng giá trị (tính bằng triệu USD) cho các phân khúc trên.

 

Phân tích thị trường chẩn đoán thú y

Quy mô Thị trường Chẩn đoán Thú y ước tính đạt 7,94 tỷ USD vào năm 2024 và dự kiến ​​sẽ đạt 12,55 tỷ USD vào năm 2029, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 9,57% trong giai đoạn dự báo (2024-2029).

Sự bùng phát của COVID-19 đã có tác động đáng kể đến thị trường chẩn đoán thú y vì các quy định của chính phủ dẫn đến việc đình chỉ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau, bao gồm cả dịch vụ chẩn đoán thú y. Ví dụ: một bài báo do JAAWS xuất bản vào tháng 2 năm 2022 đã báo cáo rằng COVID-19 đã dẫn đến việc 70% phòng khám thú y ở Canada và Hoa Kỳ phải đóng cửa vào năm 2020.

Do đó, ban đầu, sự tăng trưởng của thị trường được nghiên cứu bị cản trở do tình hình dịch bệnh tạm dừng các dịch vụ chẩn đoán thú y để giảm thiểu lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, trong kịch bản hiện tại, người ta dự đoán rằng số ca nhiễm COVID-19 giảm dẫn đến việc nối lại các dịch vụ chẩn đoán thú y và số lượng nhận nuôi thú cưng tăng đáng kể được báo cáo sau khi khóa máy sẽ dẫn đến sự tăng trưởng ổn định của thị trường được nghiên cứu trong giai đoạn dự báo.

Các yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường được nghiên cứu là chi phí chăm sóc sức khỏe động vậtnhận nuôi thú cưng ngày càng tăng, tỷ lệ mắc các bệnh lây truyền từ động vật sang người ngày càng tăng cũng như số lượng bác sĩ thú y và thu nhập khả dụng ngày càng tăng ở các khu vực đang phát triển.

Ví dụ: vào tháng 5 năm 2022, báo cáo Điều tra dân số nông nghiệp năm 2021 của Canada cho biết các trang trại ở Canada báo cáo số lượng lợn và lợn tăng 3,4% so với năm trước (2020). Vào năm 2021, có 14,6 triệu con lợn ở Canada.

Tương tự, khảo sát chủ sở hữu vật nuôi quốc gia giai đoạn 2021-2022 do APPA thực hiện đã báo cáo rằng chi phí hàng năm cho việc thăm khám định kỳ cho chó chiếm 242 USD so với 178 USD đối với mèo ở Hoa Kỳ.

Do đó, việc nhận nuôi vật nuôi và vật nuôi ngày càng tăng cùng với chi phí chăm sóc sức khỏe động vật ngày càng tăng đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường được nghiên cứu.

Số ca mắc bệnh lây truyền từ động vật sang động vật đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Với sự gia tăng số lượng các trường hợp, nhu cầu điều trị các rối loạn cũng tăng lên đáng kể, điều này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường chẩn đoán thú y.

Ví dụ, một bài báo do WHO xuất bản vào tháng 7 năm 2022 đã báo cáo rằng Châu Phi đang phải đối mặt với nguy cơ bùng phát ngày càng tăng do các mầm bệnh lây từ động vật sang người, chẳng hạn như vi rút đậu khỉ có nguồn gốc từ động vật, sau đó chuyển loài và lây nhiễm sang người.

Số vụ dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người trong khu vực đã tăng 63% trong thập kỷ này.

Nguồn tin tương tự cũng báo cáo rằng từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 đến ngày 8 tháng 7 năm 2022 đã có 2.087 trường hợp mắc bệnh thủy đậu tích lũy, trong đó chỉ có 203 trường hợp được xác nhận. Do đó, sự gia tăng các bệnh lây truyền từ động vật sang động vật đang làm tăng nhu cầu chẩn đoán thú y, từ đó thúc đẩy sự phát triển của thị trường nghiên cứu.

Hơn nữa, sự mở rộng của những người tham gia thị trường cũng đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Ví dụ: vào tháng 11 năm 2021, Aviagen Ấn Độ đã mở rộng phòng thí nghiệm chẩn đoán thú y ở Tamil Nadu. Phòng thí nghiệm theo dõi sức khỏe của đàn giống Aviagen thường xuyên. Do đó, việc mở rộng như vậy sẽ làm tăng cơ sở sẵn có cho việc chẩn đoán thú y và góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường.

Do đó, do số lượng nhận nuôi thú cưng và chi phí chăm sóc sức khỏe động vật ngày càng tăng, tỷ lệ mắc các bệnh lây truyền từ động vật sang người ngày càng tăng đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Tuy nhiên, chi phí cao của các thiết bị chẩn đoán và chăm sóc thú cưng cũng như việc thiếu bác sĩ thú y đang cản trở sự phát triển của thị trường chẩn đoán thú y.

Xu hướng thị trường chẩn đoán thú y

Phân khúc chẩn đoán phân tử được ước tính sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn dự báo.

Phân khúc chẩn đoán phân tử dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn dự báo do chủ vật nuôi và vật nuôi ngày càng ưa thích kết quả xét nghiệm nhanh và hiệu quả chi phí của chúng. Việc mở rộng phân khúc được dự đoán sẽ được thúc đẩy bởi số lượng xét nghiệm ngày càng tăng được thiết kế để xác định các bệnh phổ biến ở động vật như bệnh bạch cầu ở mèo, parvovirus ở chó, giun tim và viêm phúc mạc truyền nhiễm. Hơn nữa, số lượng người nuôi thú cưng và vật nuôi ngày càng tăng cũng như mối quan tâm ngày càng tăng đối với sức khỏe động vật của họ, sự gia tăng tỷ lệ mắc các bệnh đồng hành ở động vật và vật nuôi cũng như khả năng tiếp cận các xét nghiệm xét nghiệm miễn dịch giá cả phải chăng cho phép xét nghiệm thường xuyên tại nhà cũng góp phần vào sự tăng trưởng của phân khúc này.

Số ca mắc cúm gia cầm ngày càng tăng ở động vật chăn nuôi đang làm tăng nhu cầu về các xét nghiệm chẩn đoán phân tử, từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc này. Ví dụ, vào tháng 4 năm 2022, theo báo cáo do Chính phủ Canada công bố vào tháng 4 năm 2022, nhiều loài gia cầm, gà tây, vịt/gà, ngỗng và công đã bị nhiễm cúm gia cầm vào tháng 3 năm 2022. Bệnh lây lan nhanh chóng ở tất cả các quốc gia. các loài vật nuôi, do đó tăng cường các xét nghiệm chẩn đoán phân tử để phát hiện nó, từ đó góp phần vào sự tăng trưởng của phân khúc này.

Tương tự, vào tháng 7 năm 2021, Liên đoàn Thực phẩm Vật nuôi Châu Âu đã báo cáo rằng từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, ước tính các gia đình đã nhận nuôi khoảng 3,2 triệu vật nuôi ở Anh. Do đó, số lượng thú cưng được nhận nuôi ở các gia đình châu Âu đang nâng cao nhận thức của những người nuôi thú cưng về sức khỏe của thú cưng, từ đó làm tăng nhu cầu chẩn đoán thú y, từ đó góp phần vào sự tăng trưởng của phân khúc này.

Việc tung ra các công cụ và sản phẩm khác của người tham gia thị trường đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Ví dụ: vào tháng 8 năm 2021, HORIBA UK Limited đã triển khai một số xét nghiệm PCR mầm bệnh mới cho POCKIT Central của mình. Đây là máy phân tích PCR thú y nội bộ với khả năng xét nghiệm PCR nhanh, chính xác trong mọi phòng thí nghiệm thú y. Những lần ra mắt như vậy cũng đang thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc thị trường.

Hơn nữa, vào tháng 1 năm 2022, Ringbio đã ra mắt trang web chuyên nghiệp petrapidtest.com để tiếp thị Flexy Pet Rapid Test. Những bộ dụng cụ này dựa trên xét nghiệm miễn dịch dòng chảy bên, ELISA và PCR thời gian thực để phát hiện các bệnh đồng hành ở động vật, điều này có thể hữu ích cho chủ vật nuôi và phòng khám thú y. Trong số các sản phẩm này, PCR thời gian thực được thiết kế đặc biệt cho các phòng khám thú y nhỏ và có thể xác nhận tình trạng nhiễm vi rút, mycoplasma và ký sinh trùng. Những sáng kiến ​​tiếp thị như vậy do người chơi thực hiện cũng làm tăng thêm sự phát triển của phân khúc này.

Do đó, với số ca mắc cúm gia cầm ngày càng tăng ở động vật chăn nuôi, việc nuôi thú cưng ngày càng tăng và ra mắt sản phẩm mới, phân khúc này dự kiến ​​sẽ cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn dự báo do các yếu tố nêu trên.

số lượng động vật nuôi tại Mỹ tính đến 2021

Bắc Mỹ dự kiến ​​​​sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn dự báo

Khu vực Bắc Mỹ bao gồm ba quốc gia sau là Hoa Kỳ, Canada và Mexico.

Thị trường được nghiên cứu dự kiến ​​​​sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể trong khu vực do việc áp dụng vật nuôi và vật nuôi ngày càng tăng, có sẵn các cơ sở chẩn đoán tốt hơn và phát triển công nghệ do sự hiện diện của những người chơi chính trên thị trường.

Xu hướng áp dụng chăn nuôi ngày càng tăng cũng thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường trong khu vực. Ví dụ, vào tháng 3 năm 2022, USDA báo cáo rằng vào năm 2021, nhập khẩu gia súc của Mexico đã tăng đáng kể. Nguồn tin cũng báo cáo rằng ngành chăn nuôi của Mexico sẽ tăng trưởng 5,4% vào năm 2021. Do đó, số lượng vật nuôi ngày càng tăng ở Mexico đang làm tăng nguy cơ mắc các bệnh thú y, từ đó làm tăng nhu cầu chẩn đoán thú y ở nước này, từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành được nghiên cứu. chợ.

Hơn nữa, số lượng bác sĩ thú y ngày càng tăng cũng đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường được nghiên cứu. Ví dụ, vào tháng 9 năm 2022, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng việc làm của bác sĩ thú y được dự đoán sẽ tăng 19% từ năm 2021 đến năm 2031, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của tất cả các ngành nghề. Ngoài ra, nguồn tin tương tự cũng báo cáo rằng trung bình mỗi năm có khoảng 4.800 cơ hội tuyển dụng bác sĩ thú y trong thập kỷ. Do đó, số lượng bác sĩ thú y ngày càng tăng dẫn đến các dịch vụ chẩn đoán thú y ngày càng tăng, từ đó thúc đẩy sự phát triển của thị trường nghiên cứu.

Sự phát triển của các công cụ chẩn đoán phòng ngừa cũng góp phần làm tăng số lượt khám thú y và chăm sóc phòng ngừa. Ví dụ: vào tháng 4 năm 2021, Antech Diagnostics, một bộ phận của Mars Veterinary Health, đã công bố dữ liệu mới cho thấy rằng tất cả mèo từ một cuộc đánh giá hồi cứu 730.000 lượt khám thú y đều nhận được dịch vụ chăm sóc phòng ngừa được cải thiện sau khi có kết quả RenalTech tích cực hoặc tiêu cực. RenalTech dự đoán bệnh CKD ở mèo hai năm trước khi bệnh xảy ra. Dữ liệu cho thấy công cụ chẩn đoán dự đoán đã tăng số lượt khám bác sĩ thú y lên tới 31%. Những nghiên cứu như vậy và sự phát triển của các công cụ chẩn đoán dự đoán cũng đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong nước.

Số lượng ngày càng tăng các xét nghiệm chẩn đoán của những người tham gia thị trường cũng đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Ví dụ: vào tháng 7 năm 2021, Vidium Animal Health đã triển khai chương trình sửa chữa SpotLight. Đây là một xét nghiệm chẩn đoán phân tử nhanh chóng và có độ chính xác cao đối với bệnh ung thư hạch ở chó. Vidio đã phát triển nó với sự cộng tác của Viện nghiên cứu gen dịch mã (TGen), một chi nhánh của Thành phố Hy vọng và Ethos Discovery.

Do đó, do việc áp dụng vật nuôi và vật nuôi ngày càng tăng, sự sẵn có của các cơ sở chẩn đoán tốt hơn và sự phát triển công nghệ, Bắc Mỹ dự kiến ​​​​sẽ có mức tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn dự báo.

Câu hỏi thường gặp về nghiên cứu thị trường chẩn đoán thú y

Thị trường chẩn đoán Thú y lớn đến mức nào?

Quy mô thị trường chẩn đoán thú y dự kiến ​​sẽ đạt 7,94 tỷ USD vào năm 2024 và tăng trưởng với tốc độ CAGR là 9,57% để đạt 12,55 tỷ USD vào năm 2029.

Quy mô thị trường chẩn đoán thú y hiện tại là bao nhiêu?

Vào năm 2024, quy mô Thị trường Chẩn đoán Thú y dự kiến ​​sẽ đạt 7,94 tỷ USD.

Những công ty nào chiếm tỉ lệ chính trong thị trường chẩn đoán thú y?

Phòng thí nghiệm Idexx, Zoetis, Inc, Thermo Fisher Scientific Inc, Biomérieux SA và Virbac Corporation là những công ty lớn hoạt động trong Thị trường Chẩn đoán Thú y.

Khu vực nào phát triển nhanh nhất trong thị trường chẩn đoán thú y?

Châu Á Thái Bình Dương được ước tính sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR cao nhất trong giai đoạn dự báo (2024-2029).

Khu vực nào có thị phần lớn nhất trong thị trường chẩn đoán thú y?

Năm 2024, Bắc Mỹ chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường chẩn đoán thú y.

Những hạn chế chính trong thị trường chẩn đoán thú y là gì?

Những hạn chế chính trong Thị trường Chẩn đoán Thú y là a) Chi phí chăm sóc thú cưng và thiết bị chẩn đoán hình ảnh ngày càng tăng b) Thiếu bác sĩ thú y.

(*) Theo Mordor Interlligence

5/5 - (1 vote)
Tags:

Leave a Reply