Tập đoàn TH xây dựng Tổ hợp Y tế công nghệ cao tại Hà Nội

tập đoàn TH, TrueMilk, Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao, Thái Hương
Tập đoàn TH xây dựng Tổ hợp Y tế công nghệ cao

Tập đoàn TH sẽ xây dựng một bệnh viện đa khoa 5 sao, một trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng và một trung tâm/bệnh viện điện tử có thể thực hiện các hoạt động từ phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục hồi.

Thông tin trên vừa được công bố trong lễ ký biên bản ghi nhớ thực hiện Dự án Tổ hợp Y tế – Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao tại Hà Nội giữa Tập đoàn TH và Công ty MedicDan Ltd., Công ty Staromedic R.N International dưới sự chứng kiến của Tổng thống Nhà nước Israel, Ngài Reuven Ruvi Rivlin cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành của phía Việt Nam.

Ngay tại Lễ Ký kết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung đã trao quyết định giao gần 40ha đất trong khu đô thị mới được quy hoạch ở phía Bắc cầu Nhật Tân để Tập đoàn TH thực hiện dự án.

Tư duy khác biệt về chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ trong phần trò chuyện trước buổi lễ, bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH cho biết: “Đứng trước vấn nạn về an toàn thực phẩm gây ra các bệnh nan y và các bệnh dịch hoành hành tôi muốn thực hiện tư tưởng y tế mới là đưa khoa học công nghệ vào y tế dự phòng, đưa khoa học công nghệ vào điều trị và kết hợp với các thảo dược của Việt Nam để điều dưỡng cho bệnh nhân”.

Ý tưởng của bà Thái Hương phù hợp với quan điểm của ngành Y tế khi coi y học dự phòng là nền tảng của y khoa hiện đại và việc chẩn đoán và tầm soát sớm là một trong những giải pháp của y tế dự phòng.

Bà Thái Hương chia sẻ, thành công một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người.

Các thiết bị hiện đại là để chữa bệnh chứ không phòng ngừa bệnh.

Chính bởi vậy, vị thuyền trưởng của Tập đoàn TH quyết tâm đầu tư vào ngành y tế theo hướng tiếp cận rất mới: Bác sỹ không chỉ chữa bệnh để cứu sống bệnh nhân, mà còn phải đảm bảo phục hồi cả các chức năng đã mất của bệnh nhân, để người bệnh sau điều trị có thể hòa nhập cuộc sống. Điều này sẽ góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc cho bệnh nhân.

Nhận định về tư duy này, Giáo sư Dan Oppenheim – Cố vấn trưởng của dự án phát biểu: “Tầm nhìn của bà Thái Hương về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe thật là vĩ đại, đó chính là tương lai của nền y học thế giới”.

Theo Giáo sư Dan, chìa khóa thành công đối với dự án này là: “Phải làm KHÁC chứ không chỉ đơn giản là làm TỐT HƠN các dự án y tế thông thường”. Giáo sư Oren Meir và Tiến sỹ Nimrod Ron, hai chuyên gia y tế hàng đầu của Israel cũng đánh giá: “Là bác sỹ, chúng tôi mong ước rằng những người mà tôi gặp trên thế giới này ai cũng là người phụ nữ có hiểu biết sâu sắc về y học như Bà. Tầm nhìn của bà là giấc mơ của các bác sỹ chúng tôi”.

Đi tắt đón đầu bằng công nghệ cao

Là người góp công lớn trong việc mở lỗi cho ngành chăn nuôi bò sữa Việt Nam bằng công nghệ cao, bà Thái Hương cho rằng, muốn đi tắt đón đầu trong bất cứ lĩnh vực nào thì phải sử dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới trong lĩnh vực đó.

Với Dự án Tổ hợp Y tế – Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao, một lần nữa, bà Thái Hương tin tưởng và sử dụng một số công nghệ, giải pháp của các đối tác Israel.

Với Dự án Tổ hợp Y tế – Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao, Tập đoàn TH sẽ đưa công nghệ cao vào việc chẩn đoán/tầm soát bệnh sớm và cung cấp các dịch vụ điều trị, điều dưỡng hoàn hảo.

Cụ thể, mô hình y tế mà TH triển khai sẽ bao gồm 3 khối chức năng.

Thứ nhất là một bệnh viện/trung tâm điện tử dùng chip điện tử theo dõi một số chỉ số sinh học, sức khỏe của bệnh nhân để từ đó có thể chẩn đoán, tầm soát sớm một số bệnh nan y. Trung tâm điện tử hướng đến lượng bệnh nhân ngoại trú, còn bệnh viện điện tử có chức năng như một trung tâm kết nối giữa các cấu phần y tế chính ở trong và ngoài bệnh viện. Những kết nối chính của hệ thống chăm sóc sức khỏe điện tử hiện đại, điển hình là sổ y bạ điện tử cho phép bác sĩ – khi điều trị – có quyền truy cập thông tin tiền sử bệnh của bệnh nhân, các xét nghiệm và chẩn đoán, các báo cáo y tế, bất kể bác sĩ đang ở đâu.

Thứ hai là một bệnh viện đa khoa 5 sao ứng dụng các thiết bị, công nghệ y học, phương pháp điều trị tiến bộ hiện đại nhất của thế giới về chăm sóc điều trị, để vừa chữa bệnh vừa bảo toàn giá trị sống cho người bệnh. Dự tính giai đoạn 1, bệnh viện sẽ có 300 giường bệnh.

Cuối cùng là một trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng nơi bệnh nhân được điều dưỡng trong không gian hòa hợp với thiên nhiên để có được tâm lý thoải mái và phục hồi nhanh chóng.

Chế độ chăm sóc và dinh dưỡng tại trung tâm được triển khai một cách khoa học với sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản, kết hợp tinh hoa của Y học hiện đại và Y học cổ truyền.

Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ xúc tiến xây dựng trung tâm cố vấn, nghiên cứu và phát triển y dược. Trung tâm có nhiệm vụ quan trọng là liên tục nghiên cứu, cập nhật các kiến thức, công nghệ và thành tựu ngành y dược trên toàn thế giới, phát triển và ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao trong nước; Nghiên cứu và phát triển dược liệu Á Đông đưa vào phòng bệnh, điều trị, điều dưỡng tại Tổ hợp Y tế.

Như vậy, với dự án mới này, bà Thái Hương và Tập đoàn TH một lần nữa khẳng định triết lý mang lại hạnh phúc cho con người mà mình đang theo đuổi. “Đỉnh cao của vinh quang là dám bắt đầu và dám cho đi”, nữ doanh nhân quyền lực nhất Việt Nam khẳng định.

Theo Giáo Dục Việt Nam

www.tapchisinhhoc.com

5/5 - (9 votes)

Leave a Reply