Tổng quan thị trường Vắc xin Thú y

thị trường vắc xin thú y

Phân tích thị trường vắc xin Thú y

Quy mô Thị trường Vắc xin Thú y ước tính đạt 18,18 tỷ USD vào năm 2024 và dự kiến ​​sẽ đạt 26,87 tỷ USD vào năm 2029, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8,13% trong giai đoạn dự báo (2024-2029).

COVID-19 đã tác động đến thị trường vắc xin thú y do nhu cầu phát triển vắc xin COVID-19 cho động vật trong thời kỳ đại dịch ngày càng tăng.

Nhiều công ty trên thị trường và các tổ chức chăm sóc sức khỏe đã phát triển vắc xin cho động vật.

Ví dụ: vào tháng 6 năm 2022, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phúc lợi Nông dân Ấn Độ đã ra mắt Vắc xin Động vật do ICAR-Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Ngựa, Hisar, Haryana phát triển.

Vắc xin Ancovax Equines là vắc xin động vật SARS-CoV-2 Delta (Covid-19) bất hoạt. Khả năng miễn dịch do Ancovax gây ra vô hiệu hóa cả hai biến thể Delta và Omicron của SARS-CoV-2. Vì vậy, thị trường bị ảnh hưởng đáng kể bởi dịch Covid-19. Hơn nữa, với sự xuất hiện của các biến thể mới của chủng COVID-19, nhiều bên tham gia thị trường khác nhau đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển để phát triển các loại vắc xin thú y cải tiến dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong giai đoạn dự báo.

Thêm vào đó, sự gia tăng nhận nuôi thú cưng trong những năm gần đây trên toàn thế giới đang thúc đẩy tăng trưởng vắc xin đồng hành cho động vật trong giai đoạn dự báo.

Ví dụ: theo Báo cáo của Phòng khám Thú y Nhân dân (PDSA), phúc lợi động vật tháng 6 năm 2021, 2 triệu người ở Vương quốc Anh đã nhận nuôi thú cưng vào năm 2021. Trong số những vật nuôi này, 10% là chó, 8% là mèo và 13 % là thỏ.

Tỷ lệ nhận nuôi thú cưng cao như vậy trong nước đã làm tăng sự tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe động vật, do đó làm tăng nhu cầu về vắc xin thích hợp cho thú cưng, từ đó thúc đẩy thị trường.

Ngoài ra, gánh nặng ngày càng tăng của các bệnh lây truyền từ động vật sang người dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu về vắc xin cho động vật, từ đó thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong giai đoạn dự báo.

Ví dụ, số ca mắc bệnh dại ngày càng tăng trên toàn cầu là một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường trong giai đoạn dự báo.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chó là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do bệnh dại ở người và chiếm tới 99,0% tổng số ca lây truyền bệnh dại ở người tính đến tháng 5 năm 2021. Các sáng kiến ​​chiến lược của chính phủ trên toàn thế giới về tiêm phòng cho động vật dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Chẳng hạn, vào tháng 6 năm 2022, Indonesia đã triển khai chương trình tiêm chủng cho vật nuôi trên toàn quốc khi số gia súc mắc bệnh lở mồm long móng tăng lên hơn 151 nghìn con.

Những sáng kiến ​​này tạo cơ hội cho những người tham gia thị trường phát triển vắc xin thú y cải tiến và hiệu quả, từ đó thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Do đó, do các yếu tố như gánh nặng bệnh lây truyền từ động vật sang người cao, các chương trình tiêm phòng và nhận nuôi thú cưng ngày càng gia tăng cũng như sự ra mắt của những người tham gia thị trường, thị trường được nghiên cứu dự kiến ​​​​sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng trong giai đoạn phân tích.

Tuy nhiên, chi phí bảo quản vắc xin cao và tình trạng thiếu bác sĩ thú y cũng như công nhân trang trại có tay nghề cao được ước tính sẽ hạn chế sự tăng trưởng của thị trường.

Xu hướng thị trường vắc xin Thú y

Phân khúc vắc xin dành cho chó dự kiến ​​​​sẽ chiếm thị phần đáng kể trong giai đoạn dự báo

Số lượng vắc-xin dành cho chó dự kiến ​​​​sẽ tăng nhanh chóng do số lượng chó cưng trên toàn cầu ngày càng tăng và sự ra mắt ngày càng nhiều các loại vắc-xin dành cho chó của các nhà tham gia thị trường trong giai đoạn dự báo.

Một bài báo đăng trên tạp chí Khoa học Thú y Acta vào tháng 3 năm 2022 cho biết rằng Ấn Độ có khoảng 6,2 crores đàn chó cộng đồng và người ta ước tính rằng số lượng chó cưng có thể đạt khoảng 31 triệu vào cuối năm 2023.

Với số lượng chó đông đảo ở Ấn Độ, nhận thức về các bệnh lây truyền từ chó sang người còn rất hạn chế. Ngoài ra, khí hậu của Ấn Độ đặc biệt thuận lợi cho nhiều loại bệnh lây truyền từ động vật sang người và đối với phần lớn các bệnh này, chó bao gồm cả chó cộng đồng và chó đồng hành đều đóng vai trò là vật chủ chứa bệnh.

Số lượng chó lớn trên toàn thế giới và các bệnh lây truyền từ động vật sang người dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự phát triển và ra mắt vắc xin cho chó trong giai đoạn dự báo. Hoạt động của các bên tham gia thị trường nhằm ra mắt, phê duyệt và hợp tác để mở rộng vắc xin dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng của phân khúc này trong giai đoạn dự báo.

Ví dụ: vào tháng 3 năm 2022, Alv B AS đã công bố những phát triển mới về vắc xin Alvacan cho chó và mèo của họ. Đây là dòng sản phẩm vắc xin điều trị ung thư kết hợp tốt nhất liệu pháp miễn dịch tế bào cổ điển với công nghệ DNA/RNA tái tổ hợp.

Ngoài ra, vào tháng 9 năm 2022, Bộ Chăn nuôi và Phát triển ngành chăn nuôi bò sữa đã thông báo rằng tất cả chó hoang sẽ được tiêm phòng và các bước đã được bắt đầu để xác định các điểm nóng về chó cắn. Ngoài ra, vào tháng 4 năm 2022, Công ty Dược phẩm Cadila có trụ sở tại Gujarat đã tung ra một trong những loại vắc xin chống bệnh dại ba liều đầu tiên trên thế giới, ThRabis.

Do đó, việc tung ra ngày càng nhiều vắc xin dành cho chó được dự đoán sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc này trong giai đoạn dự báo.

số hộ gia đình sở hữu thú cưng tại Mỹ năm 2021

Bắc Mỹ dự kiến ​​​​sẽ chiếm thị phần đáng kể trong giai đoạn dự báo

Số lượng bảo hiểm vật nuôi ngày càng tăng trong khu vực dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Chẳng hạn, theo số liệu thống kê năm 2022 do Viện Thông tin Bảo hiểm công bố, ở Hoa Kỳ, 3,9 triệu vật nuôi đã được bảo hiểm vào năm 2021, tăng 20% ​​so với năm trước. Ngoài ra, tại Canada, 432,5 nghìn vật nuôi được bảo hiểm vào năm 2021, tăng 22,7% so với năm trước.

Số lượng bảo hiểm vật nuôi ngày càng tăng trong khu vực dự kiến ​​sẽ tạo cơ hội phát triển và cung cấp vắc xin thú y tiên tiến để điều trị cho động vật, điều này được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong giai đoạn dự báo. Ngoài ra, các sáng kiến ​​​​chiến lược của người chơi thị trường dự kiến ​​​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong khu vực trong giai đoạn dự báo.

Ví dụ: vào tháng 9 năm 2022, Cơ quan Thú y Merck đã tài trợ hơn 5 triệu liều vắc xin bệnh dại NOBIVAC để giúp loại bỏ bệnh dại do chó gây ra.

Ngoài ra, vào tháng 5 năm 2022, Ceva Santé Animale (Ceva) đã mua lại nhà sản xuất vắc xin bệnh dại đường uống Artemis Technologies, Inc. của Canada. Với việc mua lại này, Ceva sẽ mở rộng sự hiện diện của mình trong phân khúc này sang Bắc Mỹ.

Do đó, do các yếu tố nêu trên như bảo hiểm thú cưng ngày càng tăng và chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe động vật cũng như sự chấp thuận và ra mắt sản phẩm của những người tham gia thị trường, nên sự tăng trưởng của thị trường được nghiên cứu được dự đoán ở khu vực Bắc Mỹ.

Tổng quan về ngành vắc xin Thú y

Thị trường vắc xin thú y khá cạnh tranh và bao gồm một số công ty lớn. Hầu hết những công ty lớn này đều có mặt trên toàn cầu và họ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt ở các nền kinh tế mới nổi.

Các nước mới nổi đang trở thành điểm nóng về cạnh tranh đáng kể do thị trường mở rộng nhanh chóng, được thúc đẩy bởi mối lo ngại ngày càng tăng về an toàn thực phẩm và việc áp dụng động vật đồng hành ngày càng tăng.

Một số công ty tham gia thị trường là Zoetis Inc., Merck & Co. Inc., Virbac, Boehringer Ingelheim International GmbH, Elanco Animal Health, HIPRA, Ceva Sante Animale và Phibro Animal Health Corporation.

các công ty dẫn đầu về vắc xin thú y

Phân khúc ngành vắc xin Thú y

Theo phạm vi của báo cáo, vắc xin thú y được sử dụng để tiêm chủng cho động vật nuôi, vật nuôi hoặc động vật hoang dã.

Thị trường Vắc xin Thú y được phân chia theo loại vắc xin (Vắc xin chăn nuôi và Vắc xin động vật đồng hành), Công nghệ sản xuất vắc xin (Vắc xin sống giảm độc lực, Vắc xin bất hoạt, Vắc xin giải độc, Vắc xin tái tổ hợp và các công nghệ khác) và Địa lý (Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi, và Nam Mỹ).

Báo cáo thị trường cũng bao gồm quy mô và xu hướng thị trường ước tính cho 17 quốc gia khác nhau trên các khu vực chính trên toàn cầu. Báo cáo đưa ra giá trị (tính bằng triệu USD) cho các phân khúc trên.

phân loại thị trường vắc xin thú y

Câu hỏi thường gặp về nghiên cứu thị trường vắc xin Thú y

Thị trường vắc xin Thú y có quy mô như thế nào?

Quy mô thị trường vắc xin thú y dự kiến ​​sẽ đạt 18,18 tỷ USD vào năm 2024 và tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8,13% để đạt 26,87 tỷ USD vào năm 2029.

Quy mô thị trường vắc xin Thú y hiện tại là bao nhiêu?

Vào năm 2024, quy mô Thị trường Vắc xin Thú y dự kiến ​​sẽ đạt 18,18 tỷ USD.

Những công ty dẫn đầu toàn cầu về sản xuất vắc xin Thú y?

Zoetis Inc., Merck & Co. Inc., Virbac, Boehringer Ingelheim International GmbH và Elanco Animal Health là những công ty lớn hoạt động trong Thị trường Vắc xin Thú y.

Khu vực nào phát triển nhanh nhất về vắc xin Thú y?

Châu Á Thái Bình Dương được ước tính sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR cao nhất trong giai đoạn dự báo (2024-2029).

Khu vực nào có thị phần lớn nhất về vắc xin Thú y?

Năm 2024, Bắc Mỹ chiếm thị phần lớn nhất trên Thị trường Vắc xin Thú y.

(*) Theo Mordor Intelligence

Rate this post

Leave a Reply