Hoa sen tuyết cực hiếm được phát hiện tại dãy núi Himalaya

Hoa sen tuyết cực hiếm được phát hiện tại dãy núi Himalaya

Hoa sen tuyết cực hiếm được phát hiện tại dãy núi Himalaya

Hoa sen tuyết là một loại thảo dược lâu năm, chủ yếu phát triển ở vùng núi Tianshan trong khu vực tự trị Tân Cương phía tây bắc Trung Quốc. Người ta gọi nó là Tagilis (một tên đẹp trong ngôn ngữ Uygur ) và coi nó như là “thần dược quý nhất trong các loài thảo dược”.

Theo truyền thuyết, vì muốn tỏ rõ tình cảm của mình, nhiều chàng trai đã không ngai nguy hiểm đi tìm bằng được 1 hoa sen tuyết về để tặng cho cô gái thân yêu của họ. Có nhiều câu chuyện đẹp, bài hát, và các tác phẩm văn học hay về loại hoa này.

hoa sen tuyết, dãy núi Himalaya

Từ xưa, loài hoa sen tuyết này đã được người Trung Quốc sử dụng như một vị thuốc quý không thua gì nhân sâm. Chúng có khả năng trị được những chứng bệnh như đau đầu, cao huyết áp và rối loạn kinh nguyệt. Tuyết Liên chỉ mọc trên những vách đá có độ cao trên 4.000m so với mực nước biển và có thể nở ngay trong tuyết.

Một nhà thực vật học Kazahstan một lần tìm thấy hoa sen tuyết ngày càng tăng cao của 5.000 mét. Trong môi trường như vậy, không có loại cây trồng khác có thể phát triển. Hoa sen tuyết đã phát triển khả năng tự nhiên để chống lại lạnh cái lạnh khắc nghiệt của tự nhiên, chịu đựng được bức xạ tia cực tím cường độ cao và oxy thấp.

hoa sen tuyết, tân cương, himalaya

Hoa sen tuyết là phương thươc quý và phổ biến trong y học, được sử dụng như một liệu pháp tuyệt vời cho các bệnh như thấp khớp, chân tay tê liệt do lạnh, đau bụng, rối loạn kinh nguyệt của phụ nữ và viêm khớp. Ngoài ra, hoa sen tuyết còn được biết đến với khả năng làm cho da tươi tắn, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn.

hoa sen tuyết, Tuyết Liên, hoa Tuyết Liên

hoa Tuyết Liên, dãy núi Himalaya

hoa sen tuyết, hoa tuyết liên, hoa sen, sen tuyết thiên sơn

>> Đọc thêm:

 

Theo Sức khỏe & Đời sống
www.tapchisinhhoc.com

5/5 - (13 votes)

Leave a Reply