Người bà 61 tuổi sinh cháu gái

người bà 61 tuổi sinh cháu gái

Người bà 61 tuổi sinh cháu gái

Như BuzzFeed News đã đưa tin đầu tiên, Matthew Eledge, 32 tuổi và chồng Elliot Dougherty, 29 tuổi, muốn lập gia đình và có con. Khi mẹ của Matthew, bà Cecile nghe về kế hoạch của họ, bà đề nghị mang thai hộ CON TRAI và con rể.

Trò đùa ư? Cecile đã mãn kinh và ở độ tuổi 61 rồi. Họ không chắc chắn liệu điều đó có thể thực hiện được hay không.

Khi họ đưa ra đề xuất cho bác sĩ Carolyn Maud Doherty, cô nói rằng việc này cũng đáng thử lắm. Và sau một loạt các xét nghiệm – bao gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm pap (là một xét nghiệm tế bào học để tìm những tế bào bất thường trong lớp biểu mô cổ tử cung), kiểm tra stress, chụp quang tuyến vú và siêu âm – Cecile đã được chấp thuận làm người mang mang thai hộ.

Doherty nói với BuzzFeed rằng Cecile là một trường hợp lạ thường, “mọi người cần biết rằng không phải bất kỳ ai ở tuổi 60 đều có đủ sức khỏe để trở thành người mang thai hộ”, bác sĩ nói. “Có lẽ chỉ có một số ít người trên cả nước có thể làm điều này – chỉ một số ít người đã làm được.”

Sau khi được kiểm tra và phê duyệt, cặp vợ chồng đã sử dụng một phôi bao gồm một trứng được hiến tặng bởi em gái của Dougherty, Lea Yribe, 25 tuổi và tinh trùng của Matthew. Họ đã sử dụng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), một quá trình trứng được thụ tinh với tinh trùng bên ngoài cơ thể người phụ nữ.

Cặp vợ chồng nói với BuzzFeed News rằng họ đã chi khoảng 40.000 đô la cho quy trình IVF. Hai chàng trai đã phải dành dụm tiền trong nhiều năm vì đoán được rằng đó là một quy trình tốn kém.

“Tôi thực sự buồn khi IVF là một quá trình dành riêng cho những người có khả năng tài chính”, Matthew nói. “Và đối với các cặp đôi đồng tính, đó là một thách thức đặc biệt.”

Sau khi lấy được trứng và tinh trùng, Cecile được cung cấp estrogen để bắt đầu lại chu kỳ của bà. “Điều đó chắc chắn là kỳ lạ, nhưng tôi vẫn nhớ rằng nó chỉ là tạm thời thôi”, Cecile nói.

người bà 61 tuổi sinh cháu gái

Niềm hạnh phúc của gia đình khi bà Cecile mang thai bình thường. Từ trái sang phải: Lea Yribe (em gái Elliot), Matthew, bà Cecile và con rể Elliot. Ảnh: Ariel Pancowicz

Chỉ sau một lần chuyển phôi, Cecile đã có thai. Mặc dù bà đã mang thai ba lần trước đó, nhưng lần này thì khác, bà nói với BuzzFeed. Cụ thể, bà Cecile cho biết bà có tất cả các triệu chứng tương tự, nhưng có vẻ còn rõ hơn trước. “Tôi bị ốm nghén như xưa, nhưng giờ kéo dài hơn. Tôi bị khó thở. Nhưng tôi đã làm việc, tôi đi bộ, tôi vận động thể chất…”

người bà 61 tuổi sinh cháu gái

Cecile Eledge đang ôm cháu Uma sinh khi tự mình sinh cháu vào hôm thứ Hai vừa rồi. Ảnh: Ariel Pancowicz

Và chín tháng sau, bà sinh em bé. Không có biến chứng. Hôm 15 tháng Ba vừa rồi, Uma Louise Dougherty-Eledge đã được sinh ra, nặng khoảng 2 cân 6.

iceberg

tapchisinhhoc.com

Đọc thêm:

Thêm một người được chữa khỏi HIV

Kỷ lục bé trai nhỏ nhất chào đời khỏe mạnh

4/5 - (2 votes)

Leave a Reply